BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 137

Cùng pha chế sinh tố chuối - bơ đậu phộng

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên, người mẫu Nhâm Phương Nam khám phá công thức món mới mang tên sinh tố chuối – bơ đậu phộng. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống mới lạ này!

Khác với những tập trước, khách mời Nhâm Phương Nam hướng dẫn Nguyên Bảo làm sinh tố

Nhâm Phương Nam đã chuẩn bị nguyên liệu để làm sinh tố bao gồm chuối và bơ đậu phộng. Đây là lần đầu tiên “Bếp nhà mình” kết hợp chuối và bơ đậu phộng trong thức uống. Nguyên Bảo chia sẻ, anh thích ăn bánh sandwich cùng bơ đậu phộng vì không chỉ chứa đạm mà loại bơ này còn cung cấp vitamin cho cơ thể.  

Ngoài chuối, bơ đậu phộng, Phương Nam còn dùng 2 nguyên liệu pha chế thức uống là sữa tươi không đường và mật ong. Cách làm sinh tố chuối – bơ đậu phộng như sau: Cắt chuối thành từng khúc nhỏ; Cho chuối, bơ đậu phộng, sữa tươi không đường, đá viên và một chút mật ong vào máy xay sinh tố; Xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra ly; Trang trí và thưởng thức ly nước. 

Sinh tố chuối - bơ đậu phộng thơm béo, được trang trí đẹp mắt

Sinh tố chuối - bơ đậu phộng có hương thơm và độ béo nhẹ. Sự kết hợp của bơ và chuối tạo nên món sinh tố khá hoàn hảo đối với MC Nguyên Bảo và diễn viên Nhâm Phương Nam. 

Bơ đậu phộng là một dạng bơ thực vật được chế biến từ thành phần chính là đậu phộng. Ăn bơ đậu phộng cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho tim mạch, giảm cholesterol, ngăn ngừa lão hóa và hỗ trợ quá trình luyện tập thể hình. Bên cạnh đó, chuối cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.     

Bạch Dương