BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 82

Cùng Nguyên Bảo làm “Sinh tố xoài - bưởi - sữa chua”

Diễn viên Lê Nguyên Bảo cùng MC Mỹ Linh khám phá công thức của món thức uống mới mang tên “Sinh tố xoài - bưởi - sữa chua” trong chương trình “Bếp nhà mình”.

Nguyên Bảo chia sẻ: “Sinh tố xoài hay sinh tố bưởi mình đã uống rồi nhưng kết hợp cả xoài và bưởi cùng sữa chua thì Bảo thấy khá mới mẻ”. Vì xoài, bưởi và sữa chua đều là những loại thực phẩm nhiều vitamin tốt cho sức khỏe nên Mỹ Linh mong muốn giới thiệu công thức sinh tố cho Nguyên Bảo và quý khán giả. 

Cách thực hiện “Sinh tố xoài - bưởi - sữa chua” đơn giản và dễ làm: Đầu tiên là gọt xoài và bưởi; Cắt thành từng miếng nhỏ để dễ xay; Cho xoài, bưởi, sữa chua, nước đường (tùy khẩu vị của mỗi người), một chút nước cốt chanh và đá viên vào máy xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp sánh mịn; Sau cùng là rắc hạt chia lên bề mặt sinh tố và trang trí với lát chanh là hoàn thành. 

Xoài có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe con người như hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp vitamin, giúp sáng mắt, tăng sức đề kháng… Bưởi cũng hỗ trợ hệ miễn dịch, đốt cháy mỡ thừa, tăng cường trao đổi chất… Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột, là nguồn protein dồi dào giúp tăng cường miễn dịch, sức khỏe tiêu hóa, tim mạch.

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang