Mãi mãi thanh xuân - Tập 7

"Cụ ông trống Jazz" truyền cảm hứng cho Kiều Minh Tuấn

Với màn đánh trống sôi động, cụ ông U80 Nguyễn Văn Ba đã mang đến nguồn năng lượng tích cực, lạc quan đầy chất nghệ thuật cho tập 7 Mãi mãi thanh xuân.

Trong đoạn clip giới thiệu, chú đang làm công việc dọn dẹp cho một cửa hàng giày dép khiến Ban bình luận khó lòng đoán được sở trường của chú là gì. Vì thế bộ ba Quyền Linh, Ốc Thanh Vân, Kiều Minh Tuấn nhanh chóng đi đến 5 gợi ý của chương trình gồm thợ đóng giày quyền năng; đánh trống Jazz, trống điện tử; nuôi dạy trẻ em mồ côi; nghệ nhân guốc mộc. Sau giây phút căng não với các gợi ý, cuối cùng Ốc Thanh Vân – Kiều Minh Tuấn kết luận chú Văn Ba sẽ có tài năng về đánh trống Jazz vì ở độ tuổi của chú ít có khả năng chơi các thể loại hiện đại như EDM hay nhạc mạnh dành cho giới trẻ hiện nay. Còn Quyền Linh lại cho rằng chú là người nuôi dạy trẻ em mồ côi vì trông chú có vẻ ngoài rất nhân hậu.

Chú Nguyễn Văn Ba biểu diễn tài năng chơi trống Jazz (Ảnh: Điền Quân)

Ngay sau đó, chú Văn Ba đã lên sân khấu và biểu diễn tài năng đánh trống Jazz “thần sầu” khiến Kiều Minh Tuấn vỗ tay không ngừng và thả hồn theo nhịp trống của chú. Cách đánh trống thuần thục, điêu luyện của chú đã mang đến một không khí sôi động cho cả khán phòng. Ốc Thanh Vân cảm thán khi xem tiết mục của chú như đang ở trong một sân khấu ngàn người, một liveshow hoành tráng với tiết mục đánh trống solo xuất sắc. 

Tiếp đến, chú Văn Ba cao hứng biểu diễn vài câu hát khiến Ban bình luận vừa thích thú vừa cảm phục. Thể theo yêu cầu của Sam, Kiều Minh Tuấn liền thử sức học đánh trống theo sự hướng dẫn của chú Văn Ba. Và cũng bởi sự dễ thương, đáng mến và tài đánh trống ấy đã giúp chú Văn Ba trở thành thí sinh được yêu thích nhất tuần này với tổng lượt bình chọn là 81 từ 100 khán giả từ trường quay.

Bảo Châu