Mực chiên giòn sốt tắc, tên món ăn đã gợi lên hương vị chua cay giòn sực sực khiến bao tín đồ ăn vặt không kiềm được lòng. Đặc biệt với công thức chế biến từ đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ càng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn. Cùng vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- Mực lá làm sạch: 200g
- Hành tím băm: 1 muỗng
- Quả tắc: 3 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Rau xà lách xoong nhỏ: 100g
- Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột chiên giòn
Chế biến:
- Tắc: vắt lấy nước cốt, giữ lại phần vỏ của 1 quả tắc. Rau xà lách xoong rửa sạch, để ráo
- Mực lá làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với hành tím băm và vỏ tắc băm.
- Pha sốt tắc: khuấy tan đều 2 muỗng nước cốt tắc với 2 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 ít bột ngọt, ớt hiểm băm.
- Pha bột: pha 1 gói bột chiên giòn với 150ml nước (pha theo tỉ lệ trên bao bì), cho vào tô bột 2 muỗng nước cốt tắc. Cho nước cốt tắc vào bột giúp bột chiên giòn giữ được độ giòn lâu và phồng xốp hơn.
- Chiên mực: đun nóng dầu ăn, lấy 1/2 gói bột chiên giòn cho ra dĩa để tẩm mực, lăn mực qua phần bột khô rồi nhúng vào tô bột đã pha, cho vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Sau khi chiên hết mực, thêm 2 muỗng canh nước vào bột, khuấy đều rồi nhúng rau xà lách xoong qua bột rồi cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Xếp mực chiên giòn và xà lách xoong chiên ra dĩa, dùng kèm với sốt tắc.
Thiên An