An sinh Thứ Hai 24/02/2025, 02:47

Công nhân TP.HCM đón Tết Ất Tỵ 2025 với mức hỗ trợ tăng gấp đôi

TẤN KHOA – MINH TẤN - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Sáng 24/02, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên dương Gương sáng Đảng viên và tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Theo báo cáo tại hội nghị, hơn 46.000 đoàn viên công đoàn, người lao động đã được hỗ trợ với tổng số tiền gần 36 tỷ đồng trong dịp Tết vừa qua.

Công đoàn TP.HCM tổng kết chăm lo Tết 2025, hỗ trợ hơn 46.000 công nhân, đoàn viên công đoàn

So với các năm trước, công tác chăm lo Tết cho công nhân, đoàn viên công đoàn năm 2025 được đánh giá có nhiều cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, mức chi hỗ trợ đã tăng gấp đôi, lên 01 triệu đồng cho công đoàn cấp trên cơ sở. Bên cạnh các khoản hỗ trợ tài chính, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM cũng triển khai chuỗi tám hoạt động phong phú, trải dài từ trước, trong và sau Tết, nhằm nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động. Các hoạt động này sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tháng 02/2025.

Các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tháng 02/2025

Không chỉ dừng lại ở chương trình chăm lo Tết, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM còn lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới. Nổi bật là các chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 50 năm Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước và Tháng Công nhân năm 2025.

Dịp này, Ban tổ chức cũng tuyên dương 50 Đảng viên tiêu biểu với những đóng góp xuất sắc trong công tác chăm lo cho người lao động. Ngoài ra, 30 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tốt trong việc hỗ trợ công nhân dịp Tết cũng được khen thưởng.

Những chương trình chăm lo thiết thực này tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đồng hành cùng người lao động, đảm bảo họ có một cái Tết ấm no, nghĩa tình.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Kết quả kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X

Kết quả kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X

Thời sự 08:33 02/07/2025

(HTV) - Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Kỳ họp thứ nhất khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 vào ngày 1/7/2025 với sự tham dự của 186/205 đại biểu, hoàn tất kiện toàn tổ chức sau hợp nhất Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.HCM.

Hilal và Fluminense tạo địa chấn để giành vé vào tứ kết Club World Cup

Hilal và Fluminense tạo địa chấn để giành vé vào tứ kết Club World Cup

Thể thao 09:53 02/07/2025

Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ 2025 đem lại nhiều bất ngờ thú vị khi nhiều ứng viên hàng đầu sớm trở thành khán giả.

Phường Sài Gòn chính thức đi vào hoạt động - Dấu ấn của sự đổi mới

Chính trị 09:48 02/07/2025

(HTV) - Ngày 1/7, phường Sài Gòn chính thức vận hành trong không khí rộn ràng, tươi vui và đầy phấn khởi.

Kỳ vọng lớn lao: Việt Nam trước những đổi thay lịch sử

Chính trị 14:19 02/07/2025

(HTV) - Từ ngày 1/7, Việt Nam chính thức bước vào một giai đoạn lịch sử mới với việc sáp nhập các tỉnh, thành phố và đưa bộ máy chính quyền hai cấp vào vận hành. Đây là một sự kiện đánh dấu cuộc tái cấu trúc cách vận hành của toàn bộ hệ thống chính trị, mở ra một kỷ nguyên mới cho sự phát triển của đất nước.

Xem thêm