Công bố Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2024

KIM LOAN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 15:42

(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tổ chức Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2024.

Ban tổ chức trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023. Nguồn ảnh: Báo điện tử Chính phủ

Theo đó, đối tượng tham gia giải là sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học tính đến thời điểm nộp hồ sơ (trước ngày 30/6/2024).

Giải thưởng xét các đề tài thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ theo quy định, gồm Khoa học tự nhiên, Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Khoa học y dược, Khoa học nông nghiệp, Khoa học xã hội, Khoa học nhân văn.

Các công trình, đề tài xét giải thưởng phải do một sinh viên chịu trách nhiệm thực hiện chính, số lượng thành viên không quá 5 người và có tối đa 2 người hướng dẫn, trong đó có 1 người hướng dẫn chính. Sản phẩm của đề tài được công bố hoặc ứng dụng trong thực tiễn ít nhất một năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ đề nghị xét giải.

Đề tài chưa nhận hoặc chưa gửi tham gia bất kỳ giải thưởng cấp bộ hoặc tương đương trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.

Khóa luận, đồ án tốt nghiệp không được gửi tham gia xét giải.

Hồ sơ dự giải gửi về địa chỉ gtsvnckh@2024@hcmue.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 30/5 đến 17 giờ ngày 30/6/2024.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.