Tình khúc giao mùa - Tập 13

Còn lại một khúc tình dở dang

"Tình khúc giao mùa" tập cuối phát sóng tối qua 9/4, đã để lại một khoảng lặng trong lòng khán giả, về một cái kết mở đẹp và buồn.

Tập cuối tuy vắng bóng hai anh chàng MC quen thuộc, nhưng Puka và Hà Thu vẫn làm trọn vẹn vai trò của mình, đó là dẫn dắt khán giả vào những câu chuyện tình được kể bằng ngôn ngữ âm nhạc. Lựa chọn xây dựng một vở kịch để lồng ghép vào những bài hát, Puka, Hà Thu cùng Trà Ngọc và Tâm Anh đã mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng, từ một câu chuyện tình dang dở. 

Ngày xưa, vì hoàn cảnh gia đình cùng những éo le cuộc đời, khiến cho mối tình học trò giữa Tâm Anh cùng Trà Ngọc đã không thể đến được hạnh phúc. Trà Ngọc cuối cùng phải chịu nghe theo cha mẹ để lấy chồng và định cư ở nước ngoài, còn Tâm Anh vì không thể từ bỏ sự nghiệp cùng gia đình mà đành chấp nhận chia tay.

Nhiều năm sau gặp lại, mỗi người giờ đây đã là những mảnh ghép không toàn vẹn, khi người chồng của Trà Ngọc đã mất được 5 năm, còn Tâm Anh thì cũng không lập gia đình vì một lòng nhớ thương người yêu cũ. Những tưởng họ đã có thể nối lại sợi dây duyên nợ của ngày xưa, nhưng không, dường như họ đã quá mệt mỏi để có thể bắt đầu lại một cuộc tình, vì vậy mà cuối cùng họ lại đành lỗi hẹn thêm lần nữa.

Những ca khúc của tập cuối mang đầy chất tự sự, khiến cho người nghe đôi lúc cũng thấy nao nao, như Xin trả lại thời gian, Tình cờ gặp lại nhau, Hiu hắt đời nhau, hay Nếu em được lựa chọn... Vẫn là chất tình quen thuộc của Tình khúc giao mùa, với những giọng ca ngọt ngào sâu sắc như Lệ Ngọc, Tuyết Mai, Hà Thu, Hoàng Minh Sơn... Tình khúc giao mùa đã khép lại với một chút tiếc nuối, nhưng vẫn kịp để lại trong lòng khán giả những nét chấm phá riêng.

Xem lại Tình khúc giao mùa tập cuối:

Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)