Ngân mãi chuông vàng tháng 1/2019

"Chuyện Tấm Cám" khai Xuân Kỷ Hợi

Vở cải lương chuyển thể từ truyện cổ dân gian Tấm Cám sẽ mở màn cho chuỗi các tác phẩm kinh điển trên sân khấu Ngân mãi chuông vàng năm 2019.

Tham gia "Chuyện Tấm Cám" lần này là sự trở lại của các Chuông vàng - Chuông bạc được khán giả yêu mến: NSƯT Hồ Ngọc Trinh, Thu Vân, Lê Văn Gàn, Kim Luận, Nguyễn Văn Khởi, Kim Cương. Đặc biệt, "mẹ Cám" - nhân vật đã tạo được ấn tượng trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2018 sẽ tiếp tục "làm mưa làm gió" qua lối diễn hài hước của NSƯT Phượng Loan. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của những gương mặt thân quen trên sân khấu Ngân mãi chuông vàng: nghệ sĩ Thanh Hồng, Thanh Đông...

Thu Vân trong vai Tấm

Tấm Cám là một câu chuyện hư cấu để phản ánh về cái thiện - cái ác trong mỗi con người, trong mỗi gia đình. Vì sự tích đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt nên tôi muốn giữ lại đúng nguyên bản câu chuyện, nhưng cách thể hiện của từng nhân vật sẽ biếu tấu thú vị hơn. Thêm vào đó là sự xuất hiện trong hình hài tiên nữ của cá Bống, hy vọng sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người xem! - NSƯT Kim Tử Long - người đảm nhận vai trò đạo diễn "Chuyện Tấm Cám" cho biết.

NSƯT Hồ Ngọc Trinh chia sẻ: Tôi hồi hộp và đầu tư tâm huyết nhiều cho vai diễn lần này vì đây là lần đầu tiên thử sức với một phong cách diễn chanh chua, hỗn xược như Cám. Lê Văn Gàn cũng bày tỏ tâm trạng vừa thích vừa lo khi đảm nhận vai thái giám chọc cười khán giả.

NSƯT Hồ Ngọc Trinh thử sức với vai Cám

Sự táo bạo trong cách khai thác tính cách khác biệt ở các diễn viên cũng như cách dàn dựng sân khấu hiện đại của NSƯT Kim Tử Long hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một vở cải lương hấp dẫn trong dịp đầu năm 2019.

Ngân mãi chuông vàng - Chuyện Tấm Cám diễn ra vào lúc 20g30 chủ nhật (20/1) tại Nhà hát HTV, được truyền tiếp vào lúc 21g trên sóng HTV9.

Bảo Châu