Chuyển đổi số tại Việt Nam: Tiềm năng to lớn nhưng chưa được khai thác đúng mức

HOÀNG NGÂN - CHÂU NGỌC - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/4/2024, 21:30

(HTV) - Theo các chuyên gia tham dự diễn đàn "Chuyển đổi số - nâng tầm doanh nghiệp Việt" tổ chức sáng nay, Việt Nam đang sở hữu tiềm năng to lớn trong lĩnh vực chuyển đổi số nhưng chưa được khai thác đúng mức.

Trong bối cảnh biến động hiện nay, để nâng cao sức cạnh tranh và duy trì sự bền vững trên thị trường, doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng ứng dụng chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động của mình. 

Hơn 300 đại biểu là chuyên gia, doanh nghiệp đã tham dự diễn đàn

Mức độ chuyển đổi số tại Việt Nam hiện đang ở mức trung bình khá so với mặt bằng chung các nước trong khu vực. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi số chưa đồng đều ở các lĩnh vực và còn nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát biểu tại diễn đàn

Chuyển đổi số Việt: Tiềm năng lớn, khai thác chưa đúng mức

Diễn đàn "Chuyển đổi số - nâng tầm doanh nghiệp Việt" là một sự kiện quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Việc khai thác hiệu quả tiềm năng chuyển đổi số sẽ góp phần gia tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt và đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.