Quận 1 chuyển đổi số sáng tạo lan tỏa văn hóa Hồ Chí Minh

PHAN NY - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/4/2024, 13:00

(HTV) - Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nội dung được Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1, TP.HCM quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện với nhiều hoạt động.

Trong đó, chú trọng phát huy tối đa hiệu quả của thông tin tuyên truyền hiện đại, kết hợp các phương thức truyền thống. 

Hai năm qua, Quận đoàn 1 với nòng cốt là những đoàn viên trẻ, nhiệt huyết đã liên tục có những cập nhật, học hỏi về công tác chuyển đổi số, hoàn thiện không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng.

Với niềm đam mê môn Lịch sử, anh Hoàng Thái luôn trăn trở về việc làm sao để thanh thiếu niên tiếp cận được nhiều hơn những bài học của Bác. Tiếp nhận công tác tuyên giáo tại Quận đoàn 1 năm 2022, anh Thái và các đoàn viên đã xây dựng được hơn 64 video clip về những câu chuyện học Bác, đăng tải trên trang Fanpage Tuổi trẻ Quận 1, thay đổi cách tiếp cận của đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi tại các cơ sở đoàn.

Trong quá trình triển khai xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh trên mạng, bên cạnh những thuận lợi cũng có không ít khó khăn. Đó là phải tìm được tư liệu chính xác, hình ảnh chính thống, các infographic,... liên quan cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phải sưu tầm ở nhiều góc độ, nhiều lĩnh vực khác nhau về tư tưởng, đạo đức, phong cách và vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào thực tiễn.

Hiện nay, gần 120 trang fanpage của hệ thống chính trị Quận 1 đã xây dựng chuyên mục "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh" với nhiều hoạt động cụ thể. Việc xây dựng chuyên mục Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh như cách Quận đoàn 1 đang triển khai đã thực sự giúp tuyên truyền, phổ biến tài liệu đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được thuận lợi, dễ dàng và mang tính hệ thống hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: