TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và A.I

PHƯƠNG LINH - THIỆN TOÀN - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/4/2024, 14:00

(HTV) - Hội thảo ''chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và A.I: Giải pháp từ Google for Education'' đã diễn ra thu hút hơn 500 đại biểu là lãnh đạo giáo dục, ban giám hiệu các trường học, giáo viên và phụ huynh đến từ các tỉnh thành phía Nam.

Hội thảo được tổ chức bởi công ty A.I. Education - đối tác được ủy quyền toàn phần của Google for Education tại Việt Nam - TP.HCM với sự đồng hành của Trung tâm Chuyển đổi số Thành phố.

Hệ sinh thái công nghệ của Google

Theo các chuyên gia: việc chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Áp dụng dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo (A.l.) trong giáo dục không chỉ tăng cường chất lượng giảng dạy và học tập, mà còn cá nhân hóa quá trình học cho từng học sinh. Đồng thời, tạo môi trường học tập sáng tạo và hiệu quả, giúp học sinh phát triển toàn diện và sẵn sàng tham gia vào thế giới số.

Chuyển đổi số giáo dục: Bí quyết bứt phá cùng Google for Education

Để thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục, xây dựng giáo dục số và trường học số, Google for Education đã mang đến Bộ công cụ Google Workspace for Education và Google Classroom: giúp giáo viên đa dạng hóa, tương tác hóa và sinh động hóa các hoạt động giảng dạy, dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến. Công cụ được tính hợp công nghệ A.I. tạo sinh giúp cá nhân hóa việc học tập cho từng học sinh dựa trên dữ liệu, tạo các gợi ý tự động khi học sinh làm bài tập.

Google for Education: Giải pháp toàn diện cho trường học số

Hội thảo "chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education"

TP.HCM chọn chủ đề năm 2024 là ''quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98 của Quốc hội'' cho thấy Thành phố rất quyết liệt trong thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt trong ngành giáo dục.

Hội thảo "chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và A.I: Giải pháp từ Google for Education" thu hút hơn 500 đại biểu 

Việc ứng dụng dữ liệu và A.I. vào giáo dục là những công cụ hữu ích giúp nâng cao chất lượng giáo dục và tạo môi trường học tập sáng tạo cho học sinh, phát huy những năng lực cá nhân khi tham gia vào xã hội số.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.