Chương trình "Về nguồn" ghi nhớ công lao của giai cấp nông dân trong công cuộc kháng chiến

BANG PHÚC - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/4/2024, 09:54

(HTV) - Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Nông dân Giải phóng miền Nam (21/4/1961 - 21/4/2024), Hội Nông dân TP.HCM tổ chức chương trình "Về nguồn" qua nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ công lao, đóng góp của giai cấp nông dân trong công cuộc kháng chiến.

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân - nơi khắc ghi sự hy sinh anh dũng của giai cấp nông dân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Hội Nông dân TP.HCM đến dâng hương, dâng hoa

Cùng ngày, tại Công viên Tượng Đài Chiến Thắng, tỉnh Long An, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những đóng góp, hy sinh, công lao to lớn của khối đại đoàn kết Công - Nông - Binh, những người mẹ Việt Nam trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ông Phạm Văn Cuộc - Trưởng Ban liên lạc Hội Nông dân Giải phóng miền Nam chia sẻ: "Với sự vận động của Hội Nông dân Giải phóng ở các tỉnh, các khu, các quận huyện; hàng vạn thanh niên nông dân đã lên đường tòng quân giết giặc. Hàng năm, anh em gặp mặt nhau, ôn lại những kỷ niệm thời chiến tranh, sống lại tuổi trẻ, thời gian đã cống hiến".

"Qua chuyến đi này, Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố cũng mong muốn giáo dục lòng yêu nước của các thế hệ cán bộ hội viên Nông dân Thành phố tiếp tục học hỏi, noi gương các anh hùng, các vị lãnh đạo của Hội Nông dân Giải phóng miền Nam để tiếp tục cống hiến cho đất nước", bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM bày tỏ.

Dịp này, Hội Nông dân TP.HCM cũng tổ chức giao lưu với Hội Nông dân tỉnh Long An, trao tặng nhà tình thương cho hội viên Hội Nông dân tỉnh Long An có hoàn cảnh khó khăn. 

Hội Nông dân TP.HCM trao tặng nhà tình thương cho hội viên Hội Nông dân tỉnh Long An 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.