Chương trình thiện nguyện "Về đất thép anh hùng"

VĂN KHÁNH - QUANG TUỆ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/4/2023, 14:50

(HTV) - Những ngày tháng Tư lịch sử này, các cấp, các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm thân nhân liệt sĩ, tặng quà cho các thương bệnh binh.

Những phần quà nhỏ mang nặng tấm lòng của thế hệ hôm nay đối với các bậc cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do cho dân tộc.

"Về đất thép anh hùng" là tên chương trình thiện nguyện do Công ty cổ phần Dược phẩm SaVipharm phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi thực hiện. Tại Xã An Nhơn Tây, đoàn đã tặng quà cho 200 em nhỏ thuộc gia đình thương binh liệt sĩ và gia đình chính sách.

Đoàn từ thiện đã trao tặng quà cho 200 em nhỏ thuộc gia đình thương binh liệt sĩ, chính sách

Bên cạnh đó, hơn 30 bác sĩ, dược sĩ của Bệnh viện Thống Nhất đã thăm khám, tư vấn và phát thuốc, tặng quà cho hơn 100 người dân thuộc hộ gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 100 bệnh nhân

Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Tựu, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm SaViPharm chia sẻ: “SaViPharm tổ chức chương trình thiện nguyện này về đất Củ Chi để tất cả cán bộ, công nhân viên hiểu thêm về mảnh đất anh hùng. Bản thân tôi lại là một dược sĩ tham gia chiến trường từ năm 1971, cho nên tình cảm gắn bó với những vùng đất thép như Đất thép Củ Chi, với những bà Mẹ Việt Nam, với các anh hùng, với những thương binh, gia đình liệt sĩ thì đây là một cái mối gọi là quan tâm đặc biệt, không những của tôi và cả đội ngũ cán bộ, công nhân viên”.

Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết: “Để có thể góp phần nâng cao sức khỏe cho bà con, cũng như tạo được những điều kiện tốt nhất để cho các cháu có thể học hành, có thể sinh sống được tốt, chúng tôi rất là cảm động và cảm thấy mình đã có những đóng góp nhỏ bé để đền ơn đáp nghĩa. Đúng như tinh thần ăn quả thì nhớ kẻ trồng cây, lá lành đùm lá rách”.

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà cho 31 mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn 5 xã: An Phú, An Nhơn Tây, Phú Mỹ Hưng, Nhuận Đức và Phạm Văn Cội. Tổng kinh phí của chương trình hơn 300 triệu đồng.

Hoạt động thiện nguyện không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và các đơn vị, mà còn là chuyến đi về nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - NXB Tổng hợp TP.HCM giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử”.
Ngày 3/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 đã diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của gần 250 gian tư vấn của 120 đơn vị.
(HTV) - Chiều 03/3, Saigon Co.op tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh, công tác xây dựng Đảng 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng.
(HTV) - Việt Nam đã đạt được nhiều tiêu chí quan trọng, song để nâng hạng thị trường chứng khoán còn hai nhóm vấn đề cần cải thiện, đó là yêu cầu ký quỹ trước giao dịch và giới hạn sở hữu nước ngoài.
(HTV) - Những diễn biến ở Biển Đỏ đã gây tác động xấu đối với ngành vận tải biển thế giới cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam, trực tiếp nhất là với khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.
(HTV) - Microsoft đã bắt đầu phân phối bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 11 23H2 và 22H2 để mang đến khả năng USB 4 2.0 với tốc độ siêu nhanh.
(HTV) - Oppo vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất Oppo Watch X, trang bị GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền.