Giáo dục Thứ Ba 01/07/2025, 13:56

Chuỗi sự kiện khoa học – công nghệ kỷ niệm 16 năm thành lập Trường Đại học Thủ Dầu Một

VĂN KHÁNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức chuỗi sự kiện khoa học – công nghệ kỷ niệm 16 năm thành lập Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Khoa học và công nghệ là nền tảng của đổi mới, là động lực cho sự phát triển bền vững. Với tinh thần ấy, bước vào năm 2025, Trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong qua chuỗi hoạt động khoa học – công nghệ sôi nổi, giàu tính học thuật và gắn kết thực tiễn, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của tỉnh Bình Dương trước đây, TP.HCM hiện nay và cả nước.

Chuỗi sự kiện khoa học – công nghệ kỷ niệm 16 năm thành lập Trường Đại học Thủ Dầu Một - Ảnh 1.

Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức chuỗi sự kiện khoa học – công nghệ kỷ niệm 16 năm thành lập Trường Đại học Thủ Dầu Một

Trong năm học 2024 - 2025, Trường tổ chức 33 hội thảo, hội nghị, tọa đàm khoa học, hội nghị khoa học các cấp. Riêng chuỗi sự kiện Khoa học và Công nghệ năm với sự đồng hành của UBND tỉnh Bình Dương, Sở Khoa học và Công nghệ, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp và trường đại học đối tác từ ngày 18/5/2025 - 24/6/2025, đã có 10 hội thảo, hội nghị, tọa đàm khoa học, hội nghị khoa học các cấp được tổ chức.

Chương trình năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra vào dịp kỷ niệm 16 năm thành lập Trường Đại học Thủ Dầu Một – trung tâm đào tạo, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo uy tín của khu vực – đồng thời chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và nhìn lại chặng đường 45 năm hình thành, phát triển ngành khoa học và công nghệ tỉnh Bình Dương.

Chuỗi sự kiện khoa học – công nghệ kỷ niệm 16 năm thành lập Trường Đại học Thủ Dầu Một - Ảnh 2.

Riêng chuỗi sự kiện Khoa học và Công nghệ năm với sự đồng hành của UBND tỉnh Bình Dương, Sở Khoa học và Công nghệ, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp và trường đại học đối tác

Với phương châm "Khoa học phục vụ cuộc sống", Trường Đại học Thủ Dầu Một không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác khoa học – công nghệ trong và ngoài nước. Thông qua các hoạt động liên kết nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và hợp tác đào tạo, nhà trường đã tạo lập môi trường học thuật cởi mở, kết nối hiệu quả giữa nhà khoa học, doanh nghiệp và cộng đồng.

Trong hành trình phía trước, nhà trường sẽ tiếp tục là nơi khơi nguồn tri thức, kết nối thực tiễn với giảng đường, góp phần cùng TP.HCM mới và cả nước trên con đường phát triển bền vững, đổi mới và hội nhập.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9



Tin liên quan

Google khuyên người dùng smartphone tắt ngay cài đặt này

Google khuyên người dùng smartphone tắt ngay cài đặt này

Để bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công tin nhắn độc hại, Google cho biết người dùng smartphone cần tắt tính năng này.

Ra mắt thiết kế chip IoT của người Việt

Ra mắt thiết kế chip IoT của người Việt

(HTV) - CT Group tổ chức Lễ ra mắt thiết kế chip IoT của người Việt do các kỹ sư của Tập đoàn thiết kế toàn diện. Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 33 năm thành lập Tập đoàn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Một công an đang đi bộ thể dục bị bánh xe container văng ra tông chết

Một công an đang đi bộ thể dục bị bánh xe container văng ra tông chết

Thời sự 13:55 13/07/2025

Một cán bộ Công an phường An Nhơn Bắc (Gia Lai) đi bộ thể dục sau giờ làm việc, bất ngờ bị cặp bánh xe container văng ra, tông chết tại chỗ.

Dự báo thời tiết ngày 14/7/2025: TP.HCM có mây, có mưa rào và dông

Đời sống 23:16 13/07/2025

(HTV) - TP.HCM có mây; chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng; gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM sau sáp nhập: Ổn định hoạt động, phục vụ hiệu quả người dân

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM sau sáp nhập: Ổn định hoạt động, phục vụ hiệu quả người dân

Kinh tế 14:00 13/07/2025

(HTV) -Thực hiện Nghị quyết số 50 về việc sắp xếp các chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), ba đơn vị tại TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức được sáp nhập, thành lập Chi nhánh NHCSXH TP.HCM mới.

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Thể thao 00:00 14/07/2025

Các cổ động viên viên bóng đá đã tập trung về khu Midtown Manhattan, New York đêm trước trận chung kết FIFA Club World Cup, diễn ra giữa Chelsea và Paris Saint-Germain vào rạng sáng nay (14/7).

Xem thêm