Món ngon mỗi ngày

Chuối đậu kho tương sả - Món lạ dễ mê

Chuối chín mềm, bùi bùi, thơm lừng mùi tương hột quyện với mùi thơm của sả vô cùng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

  • Chuối già xanh tươi: 4 quả
  • Đậu hũ mơ: 5 miếng
  • Tương hột: 1/2 chén
  • Nấm hương: 10 tai
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Boa-rô: 1 cây
  • Sả: 4 cây
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Sả ớt băm: 2 muỗng canh
  • Nước tương, hạt nêm nấm

Thực hiện:

  • Chuối bào vỏ, cắt lát ngâm nước muối, sau đó chần sơ trong nước sôi
  • Vớt chuối ra để ráo, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1 muỗng canh màu dầu điều, trộn đều
  • Đậu hũ mơ cắt khối
  • Hành tây cắt múi cau
  • Boa-rô cắt lát
  • Sả đập dập, cắt khúc
  • Ớt cắt khoanh
  • Nấm cắt đôi
  • Chiên đậu hũ vàng non
  • Cho dầu vào nồi, cho sả cắt khúc vào phi, cho tiếp sả ớt bằm và thân boa-rô cắt lát vào, sau đó cho tương hột xay nhuyễn vào đảo đều
  • Cho chuối vào xào sơ, sau đó cho khoảng 1 chén nước dừa tươi vào, nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm nấm, 1 muỗng cà phê nước tương
  • Cho hành tây, ớt sừng cắt khoanh, lá boa-rô cắt lát vào

Lưu ý:

  • Chọn chuối xanh tươi, tước bỏ phần xơ ở vỏ chuối thì món ăn ngon hơn
  • Đậu hũ chiên vàng non giúp đậu thấm vị, không bị vỡ khi kho
  • Tùy độ mặn của tương hột, gia giảm gia vị để cân bằng hương vị cho món ăn
Đan Quỳnh