Chủ động tiêm phòng sởi cho học sinh: Ưu tiên hàng đầu của TP.HCM

QUỲNH GIANG - THÁI PHƯƠNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/9/2024, 14:16

(HTV) - Ngay sau khai giảng, nhiều ổ dịch sởi bùng phát tại các trường tiểu học TP.HCM, chủ yếu ở học sinh chưa tiêm đủ vắc xin, khiến công tác rà soát và tiêm chủng trở thành nhiệm vụ cấp bách trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường học tại TP.HCM đã chủ động tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh. Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1) là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức tiêm chủng ngay tại trường, đảm bảo trẻ em được bảo vệ kịp thời.

Cô Châu Thị Ngọc Hân - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM cho biết: "Học sinh chưa tiêm đủ mũi, nhà trường cũng lấy ý kiến đồng thuận của cha mẹ học sinh để tiêm cho bé."

Trường tiểu học Dương Minh Châu (Quận 10) cũng đã tiến hành đợt tiêm chủng thứ hai để phòng ngừa dịch bệnh, theo đúng chỉ đạo của UBND Quận 10, nhằm bảo vệ môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Thầy Cao Minh Quang - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Dương Minh Châu, Quận 10, TP.HCM chia sẻ: "Ở thời điểm này, nhà trường thực hiện đúng chỉ đạo của UBND Quận 10, đã thông tin tuyên truyền, đưa trẻ đến tiêm, đảm bảo môi trường học tập an toàn, góp phần chung tay đẩy lùi dịch của TP.HCM."

Tính đến ngày 15/9, TP.HCM đã ghi nhận thêm 9 trường học có ca mắc sởi, nâng tổng số trường bị ảnh hưởng lên 55 trường kể từ đầu năm 2024. Tuy nhiên, Sở Y tế TP.HCM cho biết tiến độ tiêm chủng vẫn còn chậm, nhiều quận, huyện chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch đã yêu cầu các địa phương huy động toàn bộ lực lượng, tổ chức tiêm chủng tại các trường học, trạm y tế, bệnh viện, đảm bảo kịp thời và an toàn cho các trẻ chưa được tiêm đủ mũi.

Mục tiêu của thành phố là đến giữa tháng 10/2024 sẽ công bố kiểm soát thành công dịch sởi. Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận 10 cũng đã chủ động phối hợp với các trung tâm y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng dịch, đồng thời đẩy mạnh tiêm chủng cho các em học sinh chưa tiêm đủ mũi vắc xin.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/6/2025, Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 167-KL/TW về chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
(HTV) - Ucraina ngày 13/6 xác nhận đã tiếp nhận 1.200 thi thể từ phía Nga, theo khuôn khổ thỏa thuận hai nước đạt được tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
(HTV) - Đêm 13/6, Tel Aviv và Jerusalem rung chuyển khi Iran không kích trả đũa. Israel đồng thời tiếp tục tấn công Iran sau đợt không kích đầu tiên vào Tehran.
(HTV) - Ngày 13/6, truyền thông Ấn Độ cho biết, một chuyến bay của Air India đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Phuket, Thái Lan, sau khi nhận lời đe dọa đánh bom trên máy bay.
(HTV) - Tính đến ngày 13/6, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Air India hôm 12/6 đã lên đến gần 270 người. Nhà chức trách Ấn Độ thông báo đã tìm thấy 1 trong 2 hộp đen máy bay.
(HTV) - Giá vàng trong nước hôm nay (14/6) đồng loạt tăng vọt, mỗi lượng vàng tăng thêm 1 triệu đồng so với rạng sáng qua, niêm yết ở mức 120 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt tăng.
(HTV) - Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm điểm trong phiên giao dịch 13/6 sau khi Israel tấn công Iran. Nguy cơ căng thẳng leo thang đã làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư, dẫn đến bán tháo và đẩy giá các loại tài sản trú ẩn tăng vọt.