Chiến dịch khám phổi miễn phí cho người dân

KIM LOAN - NGỌC TRÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 08:26

(HTV) - Nhóm "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2023 đã triển khai hoạt động tặng hàng trăm suất khám bệnh miễn phí để hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe của cộng đồng.

Mới đây, trung tá Ngô Trường An, Phó chính ủy Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP.HCM và cũng là một trong 14 tấm gương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2023, đã khởi xướng chiến dịch tuyên truyền và tổ chức tặng hàng trăm suất khám phổi miễn phí cho người dân thành phố. Đây là một phần trong loạt hoạt động hưởng ứng chủ đề "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" do Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn.

Nhóm “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2023 có nhiều hoạt động vì cộng đồng

Chiến dịch này nhận được sự hỗ trợ từ Viện Y dược học dân tộc TP.HCM và Trung đoàn Gia Định, với mục tiêu nâng cao nhận thức và sức khỏe cộng đồng, nhất là sau những tác động của đại dịch Covid-19. Nhóm đã nhanh chóng triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động và phát tờ rơi thông tin, giúp người dân dễ dàng tiếp cận với dịch vụ khám bệnh miễn phí.

Theo PGS-TS Lê Thanh Long, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và cũng là thành viên của nhóm, việc khám sức khỏe định kỳ là hết sức quan trọng, không chỉ giúp phát hiện sớm các bệnh về hệ hô hấp mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, an toàn.

Anh Nguyễn Hoàng Duy Lưu, Bí thư Đoàn Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, cũng nhấn mạnh rằng việc cung cấp các suất khám phổi miễn phí là biểu hiện của tình thần tương thân tương ái và trách nhiệm với cộng đồng.

Nhóm "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" không dừng lại ở đó, họ tiếp tục lên kế hoạch cho nhiều hoạt động ý nghĩa khác như thăm hỏi và hỗ trợ các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, và những trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn.

Điều đáng nói, đây không chỉ là hành động tốt đẹp mà còn thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ đối với những giá trị nhân văn và tinh thần cộng đồng. Hành động của nhóm "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" xứng đáng nhận được sự ngợi khen và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: