Chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất 2024: Kết nối cộng đồng

HOÀNG NGÂN - HỒNG PHÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/3/2024, 12:12

(HTV) - Sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 23/3/2024 được hưởng ứng mãnh liệt. Bộ Công thương kêu gọi các địa phương và Điện lực Việt Nam tổ chức hoạt động và mọi người tích cực tham gia.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Sự kiện Giờ Trái đất 2024 sẽ bắt đầu diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 23/3/2024. 

Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có chủ trương và hoạt động truyền thông, tuyên truyền nhằm thu hút sự quan tâm của các tổ chức và người dân trong việc góp phần vào nỗ lực chống biến đổi khí hậu của thế giới.

Bộ Công Thương nhấn mạnh, các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất cần lồng ghép với chương trình tiết kiệm điện của địa phương theo Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo Chỉ thị số 20. 

Người dân hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Nguồn ảnh: Báo Điện tử Chính phủ

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện phong trào tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào khung giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2024.

Bộ Công Thương đề nghị EVN chỉ đạo Tổng công ty, Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 phổ biến tuyên truyền tại các điểm giao dịch, trụ sở của các đơn vị điện lực.

Hiện nay, chiến dịch Giờ Trái đất 2024 đã được Bộ Công Thương xây dựng bộ nhận diện với thông điệp "Tiết kiệm điện - Thành thói quen". Bộ nhận diện gồm các ấn phẩm và sản phẩm thiết kế truyền thông bao gồm: Poster, banner, frame Facebook, vòng tay, áo, mũ và túi.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.