Studio H9

"Chanh" và những góc khuất

Là một trong những ca sĩ nổi danh, Phương Thanh hiện nay đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Bên cạnh giọng hát đặc biệt, phong cách âm nhạc khác biệt thì đời sống riêng tư có nhiều thăng trầm cũng là điều khiến khán giả quan tâm đến nữ ca sĩ.

Nữ ca sĩ Phương Thanh (Nguồn ảnh: Facebook cá nhân)

Khởi đầu con đường ca hát bằng ước vọng của mẹ, Phương Thanh kiên trì tham gia hàng loạt cuộc thi ca hát tại địa phương và các nhà văn hóa khi vẫn đang theo học tại trường cấp 3. Tuy chưa gặt hái được giải thưởng nhưng cô đã ghi dấu ấn với lối hát khàn đặc biệt của mình. Câu lạc bộ ca sĩ trẻ của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM là nơi nuôi dưỡng tình yêu ca hát và trau dồi khả năng của nữ nghệ sĩ.

Một thời gian ngắn sau đó, tên tuổi Phương Thanh đã được đông đảo khán giả biết đến. Một loạt ca khúc "đóng mác" tên tuổi của cô đã đưa Phương Thanh trở thành ca sĩ hàng đầu lúc bấy giờ. Dấu ấn đầu tiên có thể kể đến là ca khúc "Xa rồi mùa đông" của nhạc sĩ Nguyễn Nam đã giúp Phương Thanh bước đầu đến gần với khán giả. Tiếp đó là ca khúc "Giã từ dĩ vãng" - sáng tác: Nguyễn Đức Trung - là nhạc phim trong bộ phim truyền hình cùng tên mang đến thành công vang đội cho nữ ca sĩ. 

"Giã từ dĩ vãng" với tiếng hát của Phương Thanh đã vượt ra khỏi khuôn khổ một ca khúc nhạc phim để trở thành một ca khúc được ưa chuộng trong suốt nhiều năm liền và đưa tên tuổi Phương Thanh vào hàng ngũ những ca sĩ được yêu thích nhất vào thời điểm rất tinh mơ của nhạc nhẹ hiện đại Việt Nam. Thế nhưng, trong cuộc đời làm nghề, không ít lần Phương Thanh gặp scandal "vạ miệng" hay mối quan hệ ứng xử với đồng nghiệp. Có những tâm tư hay uẩn khúc nào dẫn đến những hành động như vậy? Hãy cùng Studio H9 khám phá một vài góc khuất của ca sĩ Phương Thanh cùng sự dẫn dắt tài tình của MC Tùng Leo! Chương trình phát sóng vào 23g, chủ nhật ngày 2/8 trên kênh HTV7.
Thanh Nhàn