Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36 - Năm 2024

Chặng 13 và sức mạnh của chân rút Martin Laas

Chặng đua khởi động đầy hấp dẫn với liên tiếp những cuộc tấn công đến từ các tay đua rất mạnh; Rung động trước những cảnh sắc tươi đẹp của quê hương, trải dài từ TP Đà Nẵng, Hội An đến Tam Kỳ; Martin Laas mạnh mẽ cán đích đầu tiên tại Chặng 13...

Lộ trình Chặng 13 diễn ra sáng nay (17/4)

Đó là một vài trong nhiều diễn biến nổi bật của Chặng 13 với lộ trình 88,5 km từ Thành phố Đà Nẵng qua Hội An về Thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). 

Chặng 13 có một mức Sprint duy nhất ở Hội An

Sau chặng 12, trên bảng xếp hạng cá nhân, tay đua đang tạm giữ Áo Vàng là Petr Rikunov của Tập đoàn Lộc Trời An Giang với khoảng cách 8 giây so với người ở vị trí thứ hai là Timofei Ivannov của TP.HCM Vinama.

Áo Trắng Phạm Lê Xuân Lộc của Quân khu 7, Áo Cam Nguyễn Tấn Hoài của Tập đoàn Lộc Trời An Giang, Áo Chấm Đỏ Igor Frolov. Trong khi đó, Áo Xanh dành cho tay đua có nước rút tốt nhất vẫn là Petr Rikunov, đứng thứ hai là Martin Laas. 


Igor Frolov chủ động tấn công đẩy tốc độ đoàn đua lên cao

Hàng năm, chặng đua này chứng kiến cuộc cạnh tranh hấp dẫn nhất diễn ra tại khu vực đích đến. Năm nay, cũng trên cung đường này, khán giả đã chứng kiến một sự khác biệt lớn! 


Chặng 13 hấp dẫn ngay từ lúc mở đầu

Ngay từ những cây số đầu tiên, những tay đua rất mạnh chủ động tấn công. Igor Frolov và Timofei Ivanov của TP.HCM New Group và TP.HCM Vinama thay phiên nhau tấn công, đẩy nhanh tốc độ của đoàn đua buộc Petr Rikunov và Tập đoàn Lộc Trời An Giang phải làm việc tích cực, tăng tốc đuổi theo. Tốc độ trung bình của đoàn đua theo đó rất cao, trên dưới 50 km/giờ. 


Màn nước rút hấp dẫn tại mức Sprint ở Hội An

Bên cạnh đó, chặng đua còn ấn tượng bởi những cuộc tấn công nhỏ lẻ liên tiếp nổ ra từ các đội đua Pelio Kendo Đồng Nai, Hà Nội...

Khoảng cách giữa hai nhóm đông có lúc kéo xa hơn 1 phút 20 giây. Trước điểm có giải thưởng dọc đường duy nhất của chặng 13 - tại 45 km Vinpearl Nam Hội An, nhóm bốn vận động viên Trịnh Đức Tâm, Mihkel Raim, Nguyễn Minh Việt và Phan Công Hiếu đã vươn lên từ sớm. 


Kết quả Sprint Chặng 13

Trịnh Đức Tâm phát pháo tấn công, kéo theo một màn nước rút ấn tượng. Người xem cũng chứng kiến tốc độ đáng nể của Mihkel Raim khi anh bất ngờ vươn lên dẫn đầu và cán đích đầu tiên tại điểm Sprint này. Theo sau anh là Trịnh Đức Tâm, Minh Việt và Công Hiếu. 

Núi Ngũ Hành Sơn

Một góc bình yên tại Hội An

 

Cầu Cửa Đại dài nhất Quảng Nam

Đan xen với những diễn biến hấp dẫn trên đường đua, khán giả Cúp Truyền hình TP.HCM còn có dịp ngắm nhìn cảnh sắc tươi đẹp trên đường, từ cầu Rồng Đà Nẵng đến núi Ngũ Hành Sơn, từ nét đẹp hồn xưa phố cũ ở Hội An - Di sản Văn hóa Thế giới đến Tượng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. 

Các tay đua làm việc rất tích cực, rất cống hiến ở nhóm 1

Nắng nóng gay gắt, gió thổi từ biển cũng đã gây khó khăn không nhỏ đến việc thi đấu tốc độ cao của các tay đua. Những cuộc tấn công vẫn liên tiếp nổ ra suốt chặng đường còn lại, đẩy tốc độ đoàn đua lên rất cao. Khoảng cách giữa hai nhóm có lúc cách xa hơn một phút.

Nhóm đầu với các tay đua của đội Hà Nội, Nhựa Bình Minh Bình Dương, Pelio Kenda Đồng Nai, Thanh Hóa. Cách đích đến khoảng 25 km, nhóm đi đầu này duy trì tốc độ khá cao, cách nhóm sau hơn 1 phút 30 giây. Tuy nhiên, đến 10 km cuối trước đích, nhóm đầu đã bị nhóm đông phía sau "bắt" lại.


Màn cạnh tranh nước rút đầy hấp dẫn ở 1 km cuối


Martin Laas cán đích đầu tiên, thu hẹp khoảng cách Áo Xanh với Petr Rikunov


Về thứ hai trong chặng này là Petr Rikunov

Màn nước rút diễn ra đầy kịch tính, dù không có được vị trí thuận lợi như Petr Rikunov, song bằng sự khéo léo và sức mạnh của mình, Martin Laas đã vượt lên và cán đích đầu tiên trong chặng này. 

Ngày mai (18/4), các đội đua sẽ bước vào so tài ở Chặng 14 từ Thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đi Thành phố Quy Nhơn (Bình Định) với cự ly 179 km và ba mức Sprint dọc đường. Chặng đua được truyền hình trực tiếp lúc 8 giờ trên kênh HTV9, HTV Thể thao và trên các nền tảng mạng xã hội của HTV. 

Thiên Bình