Chân giò chín mềm, màu vàng hấp dẫn, nước om sóng sánh chua nhẹ, ngon ngon lạ lại khá dễ làm.
Nguyên liệu:
- Chân giò heo: 1kg
- Sấu: 10 trái
- Sả: 6 cây
- Nước dùng: 1,5l
- Bún tươi: 500g
- Hành lá, ớt cắt khoanh
- Hành tỏi băm
- Giấm bỗng
- Nước nghệ
- Bột ngọt
Thực hiện:
- Giò heo làm sạch, thui qua phần da, chặt miếng vừa ăn
- Ướp vào chân giò: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh giấm bỗng, 1 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt nghệ, trộn đều
- Sả đập dập cắt khúc
- Hành lá đập dập cắt khúc khoảng 2cm
- Ớt sừng cắt lát
- Sấu nướng sơ, khứa chữ thập
- Nấu 1,5l nước dùng, cho sấu vào
- Cho một ít dầu vào chảo, cho sả vào khử, cho hành tím và tỏi băm vào, cho chân giò vào xào săn
- Cho chân giò xào vào nước dùng
- Nước cạn, cho hành lá và ớt khoanh vào rồi tắt bếp
Lưu ý:
- Chọn chân giò trước, có nhiều thịt, món ăn cũng ngon hơn
- Thui qua phần da để da heo săn lại, giòn hơn sau khi om
- Đậy nắp nồi om cho thịt chín mềm, giúp giữ được hương vị đặc trưng cho món ăn
Đan Quỳnh