Món ngon mỗi ngày

Chân giò om sấu nấu là ngon

Chân giò chín mềm, màu vàng hấp dẫn, nước om sóng sánh chua nhẹ, ngon ngon lạ lại khá dễ làm.

Nguyên liệu:

  • Chân giò heo: 1kg
  • Sấu: 10 trái
  • Sả: 6 cây
  • Nước dùng: 1,5l
  • Bún tươi: 500g
  • Hành lá, ớt cắt khoanh
  • Hành tỏi băm
  • Giấm bỗng
  • Nước nghệ
  • Bột ngọt

Thực hiện:

  • Giò heo làm sạch, thui qua phần da, chặt miếng vừa ăn
  • Ướp vào chân giò: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh giấm bỗng, 1 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt nghệ, trộn đều
  • Sả đập dập cắt khúc
  • Hành lá đập dập cắt khúc khoảng 2cm
  • Ớt sừng cắt lát
  • Sấu nướng sơ, khứa chữ thập
  • Nấu 1,5l nước dùng, cho sấu vào
  • Cho một ít dầu vào chảo, cho sả vào khử, cho hành tím và tỏi băm vào, cho chân giò vào xào săn
  • Cho chân giò xào vào nước dùng
  • Nước cạn, cho hành lá và ớt khoanh vào rồi tắt bếp

Lưu ý:

  • Chọn chân giò trước, có nhiều thịt, món ăn cũng ngon hơn
  • Thui qua phần da để da heo săn lại, giòn hơn sau khi om
  • Đậy nắp nồi om cho thịt chín mềm, giúp giữ được hương vị đặc trưng cho món ăn
Đan Quỳnh