Thanh xuân tỏa sáng

Chăm sóc râu cho quý ông

Bộ râu không chỉ khiến cho phái mạnh trở nên nam tính, hấp dẫn hơn trong mắt người đối diện, mà còn khiến họ cảm thấy tự tin hơn vào bản thân. Tuy nhiên, mỗi người sẽ phải tìm cho mình một kiểu râu phù hợp thì mới gây ấn tượng được.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, hàm lượng testosterone của nam giới châu Á thường ít hơn so với những nam giới ở châu Âu. Chính vì nguyên nhân đó dẫn đến chúng ta thường thấy những đàn ông châu Âu thường cao to, khỏe mạnh và râu mọc rậm rạp hơn nam giới châu Á. Vì vậy, để có được một bộ râu như ý muốn thì phái mạnh Việt cần phải tập thói quen chăm sóc đều đặn.

Để có một bộ râu đẹp thì quý ông cần phải làm theo những bước sau:

Bước 1: Để râu mọc dài cần ít nhất một tháng nên phái mạnh cần sự kiên nhẫn. Trong một tháng dưỡng râu sẽ không cạo, không tỉa, không điểu chỉnh để dễ dàng tạo kiểu sau này

Bước 2: Trong quá trình nang râu mọc lên thì sẽ tạo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nên quý ông phải chấp nhận điều đó. Để giảm bớt thì có thể dùng lượt nhỏ (loại lượt chải mi cho nữ giới) để chải những sợi râu mới mọc, đồng thời định hướng cho sự phát triển của các sợi râu sau này

Bước 3: Vệ sinh vùng da mọc râu sạch sẽ bằng dầu gội đầu hoặc sữa rửa mặt

Bước 4: Dùng tinh chất dưỡng thảo dược để kích thích quá trình mọc râu và dưỡng cho râu mềm và chắc khỏe

Bước 5: Sau khi râu đã mọc dài và rậm thì mới bắt đầu tỉa định hình

Râu quai nón khá phù hợp với các gương mặt Á Đông, nên rất được nam giới Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, kiểu râu này còn phải phụ thuộc vào nội tiết tố của mỗi người, không phải ai cũng có thể để được. Kiểu râu ấn tượng này thích hợp nhất với những quý ông có khuôn mặt chữ điền và khuôn mặt tròn.

Kiểu râu bóng đổ là một biến thể của kiểu râu cạo ngắn. Có tên như vậy là dáng râu rất giống với bóng đổ xuống mặt đất. Kiểu râu này thích hợp với những quý ông không thích một bộ râu mọc quá dày, gây cảm giác không gọn gàng.

Kiểu râu tròn quanh cằm phù hợp với hầu hết hình dáng gương mặt nam giới. Những đường râu mỏng sẽ phù hợp với khuôn mặt tròn, trong khi đó những đường râu to bản sẽ thích hợp với những gương mặt dài hơn.

Hoàng Dương