Studio H9 - Hẹn cuối tuần

Câu chuyện "đem chuông đi đánh xứ người" của đạo diễn thời trang Nguyễn Hưng Phúc

Đạo diễn thời trang Hưng Phúc đã có khá nhiều trăn trở khi ra mắt và phát triển Tuần lễ Thời trang Thiếu nhi châu Á - Asian Kids Fashion Week trong 6 năm qua.

Đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc

Tuần lễ Thời trang Thiếu nhi châu Á - Asian Kids Fashion Week được Nguyễn Hưng Phúc sáng lập năm 2017. Là người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nhiều năm, anh luôn trăn trở về việc tạo nên một tuần lễ thời trang do chính người Việt sáng lập, không chỉ ở Việt Nam, mà sẽ như một thế vận hội, luân phiên đăng cai ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đó sẽ là dịp để trẻ em các nước cùng tụ hội, giao lưu, kết bạn và giới thiệu nét văn hóa của mình.

Nguyễn Hưng Phúc cùng các người mẫu nhí tại chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần"

Sau 5 mùa tổ chức tại Việt Nam, Asian Kids Fashion Week đã được biết đến ở các nước châu Á, được phụ huynh, nghệ sĩ, bạn bè... trong và ngoài nước đặt lòng tin. Chính vì thế, Nguyễn Hưng Phúc đã quyết định táo bạo khi "đem chuông đi đánh xứ người", mang Tuần lễ Thời trang Thiếu nhi châu Á sang Seoul, Hàn Quốc vào tháng 11 vừa qua.

Hưng Phúc cùng các người mẫu trong Tuần lễ thời trang thiếu nhi châu Á tại Hàn Quốc vừa qua

Mang nhóm người mẫu, ê-kíp thực hiện cùng với phụ huynh với số lượng tổng cộng khoảng 100 người sang nước bạn quả là một việc khó khăn, đặc biệt khi kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động. Nguyễn Hưng Phúc đối diện với nhiều câu hỏi đầy hoài nghi. Tuy nhiên, nam đạo diễn thời trang vẫn quyết tâm mang chương trình sang Hàn Quốc và được các nghệ sĩ và giới truyền thông quốc tế đón nhận nồng nhiệt. Đây là món quà xứng đáng cho những tâm huyết của đạo diễn trẻ cũng như ê-kíp thực hiện chương trình để thời gian tới, anh sẽ triển khai nhiều kế hoạch nổi bật hơn nữa.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh