23g25 Mùng 1 Tết (12/2) trên HTV9

Cải lương "Duyên tình chàng Sửu"

Vì giải cứu tiểu thư Bội Ngọc khỏi tên Thiếu Nhơn háo sắc, chàng Sửu chân chất đã đánh mất chú trâu là kế sinh nhai của mình. Vừa mất của vừa bị vu oan, liệu chàng Sửu có thể tìm được công lý cho mình và Bội Ngọc?

Duyên tình chàng Sửu bắt nguồn từ tư tưởng môn đăng hộ đối khi cậu học trò nghèo, phải chăn trâu kiếm sống như Sửu (Võ Minh Lâm) lại đem lòng yêu Bội Ngọc (Trinh Trinh) - con gái nhà phú hộ Trần (Thanh Hồng). Sửu gặp người thương trong hoàn cảnh trớ trêu: Bội Ngọc bị tên Thiếu Nhơn (Trọng Nghĩa) giở trò ve vãn giữa đường. Vì cứu nàng tiểu thư xinh đẹp, Sửu đã làm mất tài sản quý giá nhất của mình là chú trâu “vàng” to khỏe. 

Bội Ngọc bị Thế Nhơn chặn đường ve vãn 

Thiếu Nhơn buông lời trêu ghẹo Bội Ngọc

Sửu đến nhà Bội Ngọc cùng chiếc trâm mà mình nhặt được 

Sửu thưa chuyện cùng phú hộ Trần

Phú hộ Trần khinh rẻ Sửu, vì cho rằng anh "đỉa đeo chân hạc"

Cầm bằng chứng trên tay (là chiếc trâm bị rơi tại chỗ trâu mất), Sửu tới cáo trạng Thiếu Nhơn ăn cắp trâu "vàng" với quan Sở (Thanh Đông). Chẳng ngờ tên tham quan đã nhận hối lộ của Thiếu Nhơn nên xử Sửu thua kiện. Tưởng chừng như án đã đi đến hồi kết, thì quan Thượng thư (NSƯT Tô Châu) cũng có mặt tại công đường, ông lệnh cho quan Sở phải hoãn vụ kiện đến hôm sau. Đồng thời tuyên bố chính ông sẽ là người điều tra và trực tiếp xử vụ án đầy ẩn tình này. 

Sửu đến công đường cáo trạng vụ án mất trâu

Dù đem bằng chứng chứng minh có kẻ đã hãm hại mình nhưng quan Sở vẫn thờ ơ 

Bội Ngọc đứng ra làm chứng cho Sửu

Quan Thượng thư xuất hiện kịp thời trong vụ án oan của chàng Sửu

Quan Thượng thư sẽ dùng cách nào để minh oan cho Sửu cùng Bội Ngọc, cũng như bắt Thiếu Nhơn và quan Sở chịu tội? Bà Trần (NSƯT Kim Phương) phải làm gì để giúp con gái Bội Ngọc vượt qua rào cản tư tưởng môn đăng hộ đối kết duyên cùng chàng Sửu? 

Quan Thương thư sẽ làm gì để giải oan cho chàng Sửu và tiểu thư Bội Ngọc khi bằng chứng chỉ có duy nhất mỗi chiếc trâm cài tóc?

Duyên tình chàng Sửu (tác giả Nguyễn Thiên Đăng) mang đến thông điệp cuộc sống ý nghĩa, dưới bàn tay của biên tập Nguyễn Thanh Bình, vở kịch có nhiều tình tiết hài đan xen vui nhộn, phù hợp với không khí những ngày xuân, đem đến cho quý khán giả những giây phút thư giãn bên gia đình.   

Mỹ Hạnh