Ghép đôi thần tốc - Kết đôi như ý

Cái kết đầy tiếc nuối

Trung úy 24 tuổi chưa từng yêu khiến bà mối Cát Tường “cười ra nước mắt”, tích cực hỏi khó nhà gái, chàng du học sinh Trung Quốc khiến gái xinh bối rối vì lựa chọn bất ngờ... là một trong những diễn biến hấp dẫn của tập 9.

Trong tập 9 chương trình Ghép đôi thần tốc - Kết đôi như ý vừa lên sóng, ông mai bà mối Hứa Minh Đạt - Cát Tường đã “dự ghép” cho 4 trai xinh gái đẹp: nam du học sinh Trung Quốc kiêm phiên dịch viên tiếng Trung - Tiêu Kiết Tường (25 tuổi) và nữ nhân viên văn phòng Phạm Thị Anh Nhung (25 tuổi) - ngồi phía ghế xanh, nam Trung úy Lê Bảo Thoại (24 tuổi) và nữ nhân viên văn phòng Hà Trần Cẩm Vân (21 tuổi).  

Ngay từ phần giới thiệu, Tiêu Kiết Tường đã nhanh chóng gây ấn tượng với khả năng hoạt ngôn, hài hước và suy nghĩ chín chắn. Ngoài khả năng nói 3 thứ tiếng, anh còn rất có “máu nghệ sĩ” khi có thể hát, chơi đàn ukulele và thổi harmonica. Đến với show hẹn hò, Kiết Tường rất nghiêm túc tìm kiếm tình yêu đích thực nên trong suốt buổi hẹn hò đã đưa ra rất nhiều câu hỏi “đánh đố” nhà gái.

Đồng điệu khá nhiều với nhau về tâm hồn nghệ thuật, Anh Nhung - bạn gái “dự ghép” của Kiết Tường ghi trọn điểm nhờ màn trình diễn guitar và tiếng hát như "rót mật vào tai". Không chỉ vậy, Anh Nhung còn có khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ khác như ukulele, guitar, piano... Cô gái đặc biệt ứng xử rất khéo léo, khi Kiết Tường đề cập tới quan điểm tình yêu: “Một khi đã yêu thì anh là ngoại lệ duy nhất của em”. Sự ngọt ngào này khiến Kiết Tường càng thêm nóng lòng được gặp bạn gái “dự ghép” đa tài của mình.

Không kém cạnh Anh Nhung, bạn gái Cẩm Vân rất nhanh đã tạo được ấn tượng tốt với ông mai bà mối nhờ vẻ ngoài xinh xắn, cách nói chuyện duyên dáng và khả năng múa dù chưa từng học qua trường lớp nào. Sau ba mối tình dang dở, Cẩm Vân hy vọng tìm được người bạn trai có ngoại hình lý tưởng và một trái tim chân thành để có thể bảo vệ, che chở cho mình.

Sau phần giới thiệu của hai bạn gái, một điều mà Kiết Tường không ngờ tới, đó là Trung uý Bảo Thoại bên cạnh dù rất điềm tĩnh nhưng có vẻ đã âm thầm để ý tới cô bạn gái “dự ghép” của anh. Bảo Thoại gần như không có kinh nghiệm tình trường khi đã 24 tuổi vẫn chưa từng yêu. Anh đến buổi hẹn hò trong tâm thế khá hồi hộp, lo lắng nên không biểu lộ nhiều cảm xúc và lời nói.

Chỉ sau vài chia sẻ ban đầu, có vẻ Cẩm Vân đã không chiếm được thiện cảm của Bảo Thoại. Anh còn thẳng thừng nhận xét với Cát Tường: “Em nghĩ Vân là một người khá khó tính. Còn bạn Nhung thì rất tài năng, tính cách nhẹ nhàng, em mê tiếng hát của bạn”.

Bất chấp việc Bảo Thoại có thiện cảm với mình hay không, Cẩm Vân vẫn hết lòng nắm bắt mọi cơ hội thể hiện bản thân trước người "dự ghép". Cánh cửa trái tim vừa mở ra, Cẩm Vân đã rất tự tin thể hiện màn múa rất đẹp khiến ai cũng trầm trồ. Cô nàng còn chủ động mời hai chàng trai món ăn mình tự làm. Dù đã thể hiện tất cả thành ý và kỹ năng “thả thính”, đáng tiếc cho Cẩm Vân là Bảo Thoại vẫn thờ ơ, không đủ tinh ý để cảm nhận tình cảm của cô. Đến bà mối cũng phải nhiều phen kêu trời, “cười ra nước mắt” với sự ngây ngô của anh chàng.

Trái ngược với hoàn toàn với Bảo Thoại, Kiết Tường lại khá chủ động trong mọi tương tác với cả hai bạn nữ. Khi được bà mối Cát Tường đặt câu hỏi có chia đôi tiền khi đi hẹn hò với bạn gái, Kiết Tường nhanh trí trả lời: “Từ ngày mẹ bắt đầu quen ba em cho tới khi kết hôn, mẹ em chưa từng phải trả một đồng nào hết”. Câu trả lời của anh chàng ghi trọn điểm trong mắt nhà gái và ông mai bà mối.

Để chắc chắn hơn cho sự lựa chọn của mình, Kiết Tường đặt ra câu hỏi cho cả hai bạn nữ: “Giữa bình yên và cơ hội, bạn sẽ chọn cái nào và giải thích lý do tại sao?”. Nếu Cẩm Vân chọn bình yên, thì Anh Nhung lại chọn theo đuổi lý tưởng của tuổi trẻ là cơ hội. Cả hai cũng không ngờ, câu trả lời này lại thay đổi hoàn toàn cục diện kết đôi cuối chương trình.

Sau thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng, ông mai bà mối không quên nhắc cả 4 người tham gia suy xét kỹ lưỡng cảm xúc của mình để đưa ra quyết định chính xác. Kết quả, Anh Nhung vẫn một lòng chọn bạn trai “dự khép” của mình là Kiết Tường, trong khi anh chàng lại bất ngờ “lật kèo” chọn Cẩm Vân vì ở câu hỏi trước đó anh cảm thấy đồng điệu chí hướng với cô hơn. Đáng tiếc thay, dù hết lòng bày tỏ và lựa chọn Bảo Thoại nhưng Cẩm Vân lại không được anh chàng mở lòng đón nhận.

Dù khá tiếc nuối khi không thể thành toàn cho hai cặp đôi, bà mối Cát Tường vẫn gửi những lời chia sẻ chân thành động viên mỗi người: “Chúng ta sẽ luôn trân trọng những cảm xúc của người tham gia chương trình. Dù cho các bạn không đến được với nhau nhưng đã dám bày tỏ, dám thể hiện bản thân của mình để tìm kiếm một nửa yêu thương”.

Chương trình Ghép đôi thần tốc - Kết đôi như ý được phát sóng vào 22g30 chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Lâm Anh