ONE Championship

Cách mà một sự kiện như ONE: Enter The Dragon có thể xuất hiện tại Việt Nam

Một trận tranh đai MMA chính, với hàng loạt kèo đấu Kickboxing phụ hấp dẫn, kịch bản của ONE: Enter The Dragon hoàn toàn có thể là một phương án tổ chức gây sức hút với các khán giả tại Việt Nam.

Dẫn đầu bởi những ngôi sao MMA địa phương và quốc tế 

Điểm qua danh sách các trận đấu của Enter The Dragon, chúng ta có thể thấy sự kiện được dẫn đầu bởi những võ sĩ đã quen thuộc với khán giả Singapore. Christian Lee, Amir Khan, Shinya Aoki, Giorgio Petrosyan, Yodsanklai Fairtex,  … một sự kết hợp giữa các võ sĩ nổi danh của địa phương với những tên tuổi quốc tế.

Tập hợp các tên tuổi địa phương và quốc tế luôn là phương án tối ưu cho bất kì thị trường mới nào với các giải đấu chuyên nghiệp 

Nhìn lại, với thị trường Việt Nam, dù ở trong nước hay quốc tế, chúng ta đã có những cái tên riêng để kéo khán giả địa phương tới sự kiện Martin Nguyễn, Bi Nguyễn, Nguyễn Kế Nhơn, Trần Quang Lộc, … cùng với một vài quốc tế đã quen thuộc với khán giả Việt – một sự kiện có dàn võ sĩ tương tự như Enter The Dragon là phương án rất khả thi. 

Fight Card tập hợp các trận đấu Kickboxing/Muay Thai  
Không thể phủ nhận, MMA vẫn còn khá mới mẻ với khán giả Việt nếu không muốn nói là ‘nhàm chán’ với những ai chỉ yêu thích những trận đôi công nghẹt thở. Nhưng khi nhìn lại Enter The Dragon, với phân nửa là các trận đấu Kickboxing – và đáng chú ý nhất là vòng loại ONE Featherweight Kickboxing World Championship, một sự khác biệt khá lớn với các sự kiện trước đây từng được tổ chức tại Singapore.  


Một sự kiện chủ đạo là các trận đấu Kickboxing/Muay Thái sẽ thu hút nhiều khán giả hơn tại Việt Nam 

Chưa phổ biến ở các bộ môn khóa siết, đa số khán giả Việt hiện nay chưa thực sự hiểu và đánh giá đúng giá trị của yếu tố này trong một trận đấu võ tổng hợp. Nhưng ONE Championship không chỉ là các sự kiện MMA – giải đấu số 1 Châu Á đã có kinh nghiệm với thị trường Thái Lan cùng những sự kiện lấy Muay Thái làm chủ đạo. Và việc áp dụng lại cách xây dựng tương tự ở một sự kiện tại Việt Nam – nơi khán giả vẫn còn rất cuồng nhiệt cùng những màn đôi công trên đài 4 góc là điều hoàn toàn có thể.

 


Đức Anh