Trong chương trình “Bếp nhà mình”, MC Mỹ Linh và diễn viên Quản Hân khám phá công thức “Nước ép thơm - cóc - ổi”. Cùng tìm hiểu cách thực hiện và công dụng của thức uống!
Quản Hân cho biết: “Trước khi đến trường quay “Bếp nhà mình”, em đã đi ngoài nắng một tiếng đồng hồ nên bây giờ em rất muốn uống một loại nước giúp thanh lọc, giải nhiệt cho cơ thể”. Yêu quý người em gái Quản Hân, Mỹ Linh chia sẻ công thức “Nước ép thơm - cóc - ổi” như sau: Đầu tiên là sơ chế các loại trái cây, bào vỏ trái cóc, gọt ổi, gọt thơm; Cắt thơm, cóc và ổi thành từng miếng nhỏ; Cho tất cả nguyên liệu vào máy ép; Cuối cùng là rót nước ép ra ly và cho thêm đá viên để thưởng thức. Mỹ Linh và Quản Hân không dùng nước đường để giữ độ thanh mát của thức uống. Tuy vậy, khán giả có thể cho thêm nước đường tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Thành phần của trái cóc có những lợi ích tuyệt vời đối với cơ thể của chúng ta. Cóc chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C, vitamin A giúp duy trì tốt hệ thống miễn dịch, tốt cho người tiểu đường, giúp giảm ho, chăm sóc sức khỏe đôi mắt, tăng độ dẻo dai cho cơ thể, làm mau lành vết thương, ngăn ngừa lão hóa sớm, kiểm soát mức cholesterol.
Theo một số nghiên cứu cho thấy nước ép ổi có khả năng kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Lượng chất chống oxy hóa, vitamin, kali và chất xơ hoà tan cao trong ổi giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Bởi ổi chứa hàm lượng chất xơ cao, vì vậy chúng hỗ trợ nhu động ruột và dự phòng chứng táo bón. Ổi là loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, ổi góp phần bảo vệ da không bị tổn thương, làm chậm quá trình lão hóa.
Ngoài ra, thơm hay còn gọi là khóm hoặc dứa không chỉ là một loại trái cây nhiệt đới ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể.
Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.
Nha Trang