Studio H9 - Mùa 10 - Tập 51

Ca sĩ Mỹ Hạnh - “Nốt trầm” đẹp của âm nhạc Việt

Với chất giọng trầm, Mỹ Hạnh là một giọng ca đẹp, nhưng lại chọn một con đường nghệ thuật khá trầm lặng...

Ca sĩ Mỹ Hạnh

Mỹ Hạnh được xem như một giọng ca với nhiều nốt trầm, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Mỹ Hạnh đã từng theo học nhiều bộ môn như múa, kịch... Tuy nhiên, nữ ca sĩ chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ theo nghề hát. Mỹ Hạnh bất ngờ đến với âm nhạc nhờ một lần “hát thế vai”, đơn giản và êm đềm như thế. 

Mỹ Hạnh chia sẻ cùng MC Tùng Leo rằng, ngày ấy, chị chỉ hát bằng tất cả bản năng. Chị nói rằng, khi còn trẻ, bản thân chỉ nghĩ đơn giản các môn nghệ thuật khác đều phải học, còn hát chỉ đơn giản là cầm mic lên và... hát thôi. Và từ đó, có một nữ ca sĩ tên Mỹ Hạnh đã chính thức ra mắt công chúng, bằng một giọng ca sâu lắng và đẹp như cái tên của chị.

Ca sĩ Mỹ Hạnh tại "Studio H9"

Tự nhận bản thân là một người an toàn, Mỹ Hạnh chưa dám cho mình cơ hội để phá cách. Dù đã thử với nhiều thể loại nhạc, kể cả những thể loại sôi động và bùng nổ, chị vẫn không dám thử thách bản thân mình ở giai đoạn nhiều năng lượng nhất trong nghề. Đã qua giai đoạn "cao trào", Mỹ Hạnh giờ hài lòng với dòng nhạc êm đềm. Tuy nhiên, người yêu giọng hát của chị vẫn dễ dàng nhận ra có những cơn sóng ngầm, cuồn cuộn ở dưới dòng nước êm đềm trong âm nhạc của Mỹ Hạnh. Sau quãng thời gian im hơi lặng tiếng, giọng ca đẹp này đang ấp ủ dự định trở lại với âm nhạc.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh