Cá hồi giàu protein và amino acid tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Kết hợp với sa kê, mẹ có thể chế biến thành một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi: 200g
- Sa kê: 1/6 trái
- Chanh vàng: 1 trái
- Thì là băm: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: Tương ớt, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm, Mayonnaise
- Bột chiên giòn
Sơ chế:
- Cá hồi cắt que dày 7mm. Ướp cá với 1/2 muỗng canh vỏ chanh mài, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê thì là băm.
- Sa kê cắt miếng hình tam giác, dày 5mm, sau đó cắt đôi hình chiếc kẹp.
- Chanh vàng mài vỏ, sau đó vắt nước để riêng.
- Pha 1 gói bột chiên giòn. Để lại 1 muỗng canh bột khô.
Thực hiện:
- Đun nóng dầu ăn, lăn cá qua bột khô, dùng miếng sa kê kẹp cá vào giữa tẩm qua bột đã pha và chiên giòn chín tới. Vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cà phê thì là băm.
- Cách dùng: Xếp cá ra dĩa, dùng nóng chấm kèm sốt đã pha.
Lưu ý:
- Chiên với lửa vừa, chỉ cần bột bên ngoài vàng giòn, sa kê chín tới, riêng cá hồi vừa chín tái mới ngon.
- Ướp cá hồi với vỏ chanh mài và thì là băm giúp món ăn thơm mùi đặc trưng.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương