Studio H9 - Mùa 3 - Tập 22

Bùi Công Nam: Tôi sáng tác không sâu cay được như anh Trúc Nhân

Bước ra từ một cuộc thi tìm kiếm tài năng, Bùi Công Nam khẳng định bản lĩnh khi cho ra đời liên tiếp những bản hit trên thị trường âm nhạc.

Chia sẻ về câu chuyện tạo nên bản hit “Chí Phèo” tại Sing My Song, Bùi Công Nam chân thành: “Khác với các bạn lựa chọn kể từ đầu đến cuối một câu chuyện theo đúng chủ đề, Nam rẽ hướng đi khác, để âm nhạc đến gần mọi người hơn, thì phải cần có tình yêu - mối duyên trời giữa Chí Phèo và Thị Nở chính là thứ chất liệu phù hợp nhất cho Nam vào thời điểm đó”. 


Bùi Công Nam đã có bước ngoặt lớn, thay đổi cuộc đời mình sau khi tham gia Sing My Song 

Trưởng thành từ cuộc thi, theo đuổi con đường trở thành ca sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp, Bùi Công Nam thừa nhận rằng, giữa việc chọn viết theo “đặt hàng” có ý tưởng trước, chỉ cần bản thân cảm được nhịp thở của tác phẩm đơn giản hơn so với chuyện tự mình sáng tác, vì khi đó sẽ đòi hỏi người nhạc sĩ thật sự có sáng tạo, mới cho ra đời một tác phẩm 1-0-2. Mặc dù đều theo hướng sáng tác về chủ đề trào phúng, nhưng Bùi Công Nam tự nhận xét bản thân là người trào phúng nhẹ nhàng, mang nét hóm hỉnh, tươi vui chứ không châm biếm sâu cay như đàn anh Trúc Nhân. 

Các tác phẩm của Bùi Công Nam có nét hóm hỉnh, đáng yêu và đem lại cảm xúc vui vẻ cho người nghe

Vừa mới cho ra đời một sản phẩm mang tính cổ động, gắn liền với thực trạng xã hội, Bùi Công Nam đắn đo rất nhiều trong việc lựa chọn ngôn ngữ biểu thị ý nghĩa, cũng như tránh vấp phải sự cố đa chiều sau khi người nghe thưởng thức tác phẩm của mình. Ca khúc “Tự giác cách ly” là lời nhắc nhở đáng yêu mà Bùi Công Nam dành cho mọi người trong việc chấp hành tốt quy định của các cơ quan chức năng, đồng thời, gửi gắm niềm hy vọng dịch bệnh sẽ ngừng hoành hành trên toàn thế giới. 

"Tự giác cách ly" là ca khúc mới nhất về chủ đề COVID-19 mà Bùi Công Nam sáng tác 

Xem lại tập 22 Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật (21/6/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh