“Bồng bột tuổi dậy thì” - Sự khó khăn khi thốt ra lời yêu với một người bạn

Bạn có một người bạn thân khác giới? Bạn đã thầm thương họ bao năm nhưng chưa dám thổ lộ? Nếu vậy, bạn quả thật không nên bỏ lỡ bộ phim tình cảm đình đám "Nơi cuối cầu vồng" hay còn gọi là "Bồng bột tuổi dậy thì" (Love, Rosie).

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy "Nơi cuối cầu vồng"

Được chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy Nơi cuối cầu vồng (Where rainbow ends) của nhà văn nổi tiếng Cecelia Ahern, bộ phim Bồng bột tuổi dậy thì (Love, Rosie) nói về Rosie Dunne (Lily Collins thủ vai) và Alex (Sam Claflin thủ vai) - một đôi bạn thân từ lúc còn là những đứa bé 5 tuổi cho đến khi tốt nghiệp cấp 3. Để tiếp tục gắn bó với nhau, cả hai đã cùng cố gắng và đậu được một trường Đại học ở Mỹ . 

Rosie Dunne (Lily Collins thủ vai) và Alex (Sam Claflin thủ vai)

Nhưng rồi, câu chuyện của họ rẽ sang một hướng khác khi Rosie bất ngờ có thai với một chàng trai nổi tiếng trong trường. Còn Alex, sau khi nghe lời động viên của Rosie, đã đến Mỹ học một mình với niềm tin sẽ sớm gặp lại nhau. 

Câu chuyện cứ thế diễn ra tuần tự suốt mười hai năm sau đó, khi cuộc sống của cả hai thay đổi chóng mặt, những mối quan hệ mới xuất hiện trong cuộc sống của cả hai, nhưng mối dây tình cảm không thể chia cắt kia giữa đôi bạn thân ngày nào vẫn được duy trì. Tận sâu trong tâm trí của Rosie và Alex vẫn luôn thường trực ước muốn được chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn cùng nhau. 

Cuộc sống của Rosie thay đổi khi bất ngờ có thai với một chàng trai nổi tiếng trong trường

Nhưng những khó khăn của cuộc sống, gia đình, sự nghiệp khiến cho ước muốn đó trở nên chẳng dễ dàng. Rosie phải loay hoay với đứa con gái và người bạn trai cũ của mình, còn Alex cũng xoay vòng với việc lấy vợ, chia tay, lấy vợ mới, chỉ để lấp đầy khoảng trống trong lòng mình. 

Liệu Alex và Rosie sẽ giải quyết những khó khăn đó thế nào để không làm tan vỡ tình cảm bao năm? Những lời thương giấu kín của cả hai liệu có bị những thứ khác che phủ mãi mãi? 

Alex cũng không ổn định với cuộc sống hôn nhân 

Bồng bột tuổi dậy thì đã đánh trúng tâm trạng của những ai từng có một người bạn thân khác giới lâu năm, từng đem lòng thương nhớ nhưng chưa cách nào thổ lộ. Sự khó khăn trong việc thốt ra lời yêu với một người bạn lớn lên từ nhỏ và quá hiểu nhau chưa bao giờ là dễ dàng, và bộ phim này đã thành công trong việc khắc hoạ điều đó.

Trang Anh