Bình Thạnh: tổng kết phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa năm 2023

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/4/2024, 13:31

(HTV) - Năm 2023, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn quận Bình Thạnh được các ban ngành, đoàn thể, các cấp tổ chức thực hiện với nhiều hoạt động phong phú.

Năm 2023, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận Bình Thạnh đã chủ động định hướng, nâng cao chất lượng phong trào phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương như phát huy lực lượng tuyên truyền viên ở cơ sở, đưa ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số để tuyên truyền thông tin nhanh chóng, chính xác đến người dân và nhân rộng các gương điển hình trên tất cả các lĩnh vực, góp phần ngăn chặn đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, tạo môi trường sống lành mạnh cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Ngoài ra, những giải pháp có hiệu quả trong việc giữ vững các danh hiệu Gia đình văn hóa, tổ dân phố - mặt trận văn hóa, khu phố văn hóa, phường văn minh đô thị nhiều mô hình mới tăng về số lượng và chất lượng góp phần làm mới và nâng chất hiệu quả phong trào ở cơ sở.

Có thể thấy, sự hình thành và phát triển hệ thống thiết chế văn hóa ở các phường góp phần đưa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nâng lên tầm cao mới trong việc huy động người dân tham gia sinh họat văn hóa, luyện tập thể thao, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, từng bước nâng cao mức hưởng thụ và sáng tạo trong nhân dân.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.