Bình Thạnh ra mắt góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2023, 17:21

(HTV) - Nhờ những cách làm sáng tạo, nhiều không gian văn hóa đã được ra mắt và phù hợp với điều kiện tại các địa phương, khu phố, thậm chí đến từng hộ gia đình.

Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" không chỉ thực hiện trong hệ thống chính trị mà còn được đưa xuống từng khu phố, tổ dân cư nhằm tạo sức lan tỏa lớn và thu hút sự tham gia của đông đảo người dân. Phường 17 trên địa bàn quận Bình Thạnh đã thực hiện góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình. Đến nay, sau 2 tháng phát động, đã có 38 hộ gia đình, 3 chung cư và 1 điểm sinh hoạt khu phố đăng ký thực hiện mô hình, trưng bày gần 500 quyển sách, tài liệu, hình ảnh đã được sưu tầm và trang trí tại các góc học tập.

Bình Thạnh ra mắt góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình

Nhân dịp này, quận Bình Thạnh cũng tặng sách, ảnh chân dung Bác Hồ và phát động phong trào "Treo ảnh Bác Hồ" tại nơi trang nghiêm trong nhà tại các hộ gia đình, chung cư, khu phố để thể hiện lòng tôn kính, ghi nhớ và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chị Bùi Thị Khánh Vân, Chủ tịch UBMTTQ Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã làm tốt việc nhân rộng tư tưởng của Bác từ các điểm cộng đồng đến cả hộ gia đình. Nhờ đó, con cháu, bạn bè và người thân khi đến thăm gia đình có thể tìm hiểu những tài liệu, sách, báo ảnh liên quan đến hoạt động và cuộc đời sự nghiệp của Bác.

Bà Nguyễn Ngọc Lạc, Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết rằng tổ dân phố của bà bắt đầu cùng tham gia sinh hoạt 15 phút về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Bà còn được phân công đọc các mẩu chuyện cho bà con trong tổ dân phố nghe. Bà nhận thấy rằng những mẩu chuyện học tập và làm theo Bác đều là những việc làm bình dị, giản dị và đơn giản, gần gũi với đời sống hằng ngày, giúp người dân dễ dàng học tập và làm theo.

Quận Bình Thạnh cũng tặng sách, ảnh chân dung Bác Hồ và phát động phong trào "Treo ảnh Bác Hồ" 
Ông Phạm Đắc Tỉnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết rằng góc học tập nhỏ trong gia đình đã tồn tại từ rất lâu và gia đình đã đọc nhiều sách báo và tuyên truyền thông qua các phương tiện đại chúng. Những mẩu chuyện được kể từ đời ông, đời cha đến đời con cháu đã góp phần hình thành một không gian học tập trong gia đình.
Ông nhận thấy rằng việc thực hiện góc văn hóa học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hộ gia đình là rất đáng khuyến khích. Chủ yếu giáo dục cho các con cháu đạo đức đối với gia đình và xã hội. Điều này càng thể hiện tình cảm sâu sắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Bác, đóng góp vào việc hình thành lối sống cao đẹp, mang đậm chất văn hóa Hồ Chí Minh tại TP Hồ Chí Minh - một thành phố mang tên Bác.
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.