Biết ai còn nhớ, một thời "tuổi hồng thơ ngây"

Thanh xuân học trò là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, đi qua rồi, liệu chúng ta có lúc nào quay lưng để nhìn lại?

Tình khúc giao mùa tập 8 mang đến cho khán giả một không gian hoài niệm, với những tình yêu tuổi học trò trong sáng tươi đẹp, như những đóa hoa mà tuổi trẻ ban tặng cho mỗi người. Ở đó, chúng ta bắt đầu yêu thương nhau bằng những tình cảm trong sáng nhất, giai đoạn ngại ngùng với cảm xúc đầu đời, rồi trăn trở đêm về của lứa tuổi mới lớn, tất cả đều gói gọn trong 4 chữ đầy khúc chiết: Tuổi hồng thơ ngây.


Hà Thu và Vũ Mạnh Cường

Mở đầu là câu chuyện tình đơn phương đầu đời của Vũ Mạnh Cường, anh chàng tuy làm thơ tỏ tình thất bại nhưng lại được tiền nhuận bút từ chính những bài thơ đó. Chia sẻ này của Vũ Mạnh Cường làm cho Hà Thu vô cùng thích thú. 


"Nhỏ ơi"

Nhỏ ơi là một bài hát tỏ tình đầy lãng mạn, với câu từ thể hiện tình cảm của một chàng trai dành cho cô thiếu nữ học trò, đặt trong một khung cảnh có đầy đủ nắng vàng, gió chiều  và cả những rung động của tuổi mới lớn. Điều thú vị là hoạt cảnh này chính là mở màn cho một vở kịch âm nhạc xuyên suốt tập 8 của chương trình, với những diễn viên là Vũ Mạnh Cường, Puka, Hà Thu. Bài hát Nhỏ ơi được trình bày qua giọng ca của Henry.


"Cô bé dỗi hờn" Puka

Tiếp theo, khán giả được dẫn đến một bất ngờ vô cùng thú vị, đó là Puka lần đầu tiên có "đất diễn chính thức" khi cô được đứng trên sân khấu với vai trò ca sĩ, bài hát mà Puka thể hiện là bài hát Cô bé dỗi hờn, lại còn thêm màn đọc rap ấn tượng đầy ngẫu hứng khiến cho các bạn diễn chung của Puka đều phấn khích.


"Xe đạp ơi" Lãng mạn cùng Hồ Quang Hiếu

Và không để cho khán giả phải đợi lâu, Hồ Quang Hiếu - chàng ca sĩ hot boy điển trai đã xuất hiện với bài hát kinh điển "Xe đạp ơi". Giọng hát ngọt ngào cùng với sơmi trắng, quần tây đen như một anh chàng học trò chính hiệu đã khiến cho trái tim các khán giả nữ phải rung rinh.


"Hòn đá cô đơn"

Cùng thời với bài hát Tuổi hồng thơ ngây, chắc chắn quý vị khán giả sẽ nhớ ngay đến một bài hát cũng đã từng làm cho các cô gái phải say mê, mỗi khi có anh chàng nào đó cầm guitar thể hiện, đó chính là Hòn đá cô đơn. Bài hát nói về một tình yêu đơn phương không lời đáp, cũng như lời tỏ tình chưa bao giờ dám nói ra của một chàng trai.


"Tuổi hồng thơ ngây" đầy da diết

Và khi câu chuyện của Tuổi hồng thơ ngây được kể lại, thì nỗi buồn từ một câu chuyện tình học trò đẹp nhưng dang dở, đã làm cho không gian thấm đẫm một màu buồn. Cô gái bước theo chồng, để lại anh sinh viên với mối tình chỉ còn là kỷ niệm. Chẳng biết tác giả khuyết danh của bài hát giờ có lúc nào hát lại? Nhưng ca từ cũng những giai điệu quen thuộc của Tuổi hồng thơ ngây thì chắc khó có người nào quên đi được, một khi đã từng biết đến và lắng nghe bài hát này.

Và ở cuối chương trình, bài hát Thương hoài ngàn năm do chính Vũ Mạnh Cường thể hiện sẽ hé lộ cái kết cho vở kịch âm nhạc của tập 8.

Đón xem Tình khúc giao mùa những tập tiếp theo, phát sóng vào lúc 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Tình khúc giao mùa tập 8:


Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)