Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM nhận giải Thành tựu Y khoa 2023

THU TÌNH - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 11:28

(HTV) - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được vinh danh nhận giải Thành tựu y khoa Việt Nam 2023 cho thành tựu "Thay van động mạch phổi qua da sau phẫu thuật sửa chữa Tứ chứng Fallot".

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM nhận giải Thành tựu Y khoa 2023

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp của các tập thể, cá nhân và giới thiệu rộng rãi các thành tựu, công trình y khoa của ngành Y tế Việt Nam do Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) và Sở Y tế TP.HCM phối hợp tổ chức.

Kỹ thuật này được triển khai tại Bệnh viện từ tháng 04/2023, hoàn toàn do bác sĩ Việt Nam thực hiện mà không có sự hỗ trợ từ chuyên gia nước ngoài. Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho 8 trường hợp.

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện kỹ thuật thay van động mạch phổi qua da

Sau can thiệp, người bệnh không phải nằm hồi sức và có thể xuất viện trong khoảng 1 - 2 ngày. Sau đó, người bệnh được tái khám định kỳ, theo dõi chặt chẽ. Người bệnh được can thiệp tốt, không có biến chứng và chất lượng cuộc sống của người bệnh được cải thiện rõ rệt.

Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Trương Quang Bình - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ: ''Chúng tôi tự hào, việc điều trị phát triển chuyên sâu nó giúp ích rất nhiều cho xã hội. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã tiên phong áp dụng phương pháp thay van động mạch phổi qua da trong điều trị cho người bệnh''.

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh kỹ thuật thay van động mạch phổi qua da trong điều trị cho người bệnh và hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở y tế, các trung tâm khác ở TP.HCM cũng như các tỉnh thành trên toàn quốc, giúp ngày càng nhiều người bệnh được tiếp cận với phương pháp tiên tiến này.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.