BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 73

Bảo Chu khéo léo pha chế “Nước ép tím mộng mơ”

Diễn viên Bảo Chu phấn khích khi được quay trở lại “Bếp nhà mình” cùng cô chị Kha Ly pha chế “Nước ép tím mộng mơ”. Thức uống này được làm như thế nào và có tác dụng gì với sức khỏe?

Kha Ly và Bảo Chu khéo léo chế biến nước ép

Các thao tác thực hiện món “Nước ép tím mộng mơ” như sau: Sơ chế và gọt vỏ lê; Xắt nhỏ bắp cải tím; Sau đó, ép lê và bắp cải tím lấy nước; Khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện; Cho thêm nước cốt chanh vàng và một ít nước đường vào hỗn hợp; Cho đá vào ly và rót nước ép tím vào; Trang trí ly nước bằng lát chanh vàng là hoàn thành. 

“Nước ép tím mộng mơ” chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bắp cải tím giàu vitamin và khoáng chất giúp cơ thể xây dựng hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Song song đó, loại rau này tốt cho xương, đường ruột và tim mạch, hay có những tác dụng như bảo vệ đôi mắt, chống viêm khớp… 

"Nước ép tím mộng mơ" tốt cho sức khỏe

Quả lê là một loại thức ăn quý có tác dụng nhuận táo, thanh nhiệt tiêu đờm, chủ yếu được sử dụng trong điều trị hầu hết các bệnh về hô hấp. Công dụng của lê rất tốt đối với sức khỏe, vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng mỗi ngày để nhận được những lợi ích như: Bổ sung chất xơ cho cơ thể, phòng ngừa viêm nhiễm, cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ tiểu đường, giảm cân, mỡ máu, phòng loãng xương… 

Chanh vàng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể chúng ta. Với “Nước ép tím mộng mơ”, hương vị của chanh vàng giúp thức uống thơm ngon hơn mà không quá chua. Vì thế, khán giả không nên dùng các loại chanh khác để pha chế. Đây là bí quyết mà Kha Ly và Bảo Chu tiết lộ trong quá trình thực hiện món nước uống này. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang