Lễ trao giải Báo chí TP.HCM - 42 năm cống hiến, sáng tạo vì sự phát triển của Thành phố

NGỌC DIỄM - KIM LOAN - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/6/2024, 14:00

(HTV) - 42 năm qua, Giải báo chí TP.HCM được hình thành và đồng hành cùng đội ngũ các cơ quan báo chí TP.HCM. Và khẳng định được vai trò, vị trí, thương hiệu của mình, tiếp tục trở thành điểm hẹn của tinh thần sáng tạo, cống hiến của những người làm báo.

Ngày 21/6 tại Đài Truyền hình TP.HCM, Thành ủy TP.HCM và Hội Nhà báo thành phố đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí TP.HCM lần thứ 42 năm 2024.

 Đến dự Lễ trao giải có ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Huy Ngọc - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực miền Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.HCM.

Trong những năm qua, báo chí đã thực hiện sứ mệnh truyền thông đồng hành, chuyển tải tinh thần khát khao vươn lên của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố. Nhất là trong giai đoạn TP.HCM đang triển khai mạnh mẽ Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; và Nghị quyết 98 của Quốc Hội “Về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM”.

Giao lưu cùng tác giả Nhà báo Trần Văn Khánh với tác phẩm "Cạm bẫy Mạng xã hội – HTV"

Các đơn vị báo chí, truyền thông trong năm qua tiếp tục thông tin chủ động hơn, phong phú, toàn diện hơn về đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của Thành phố, góp phần khích lệ mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sự cố gắng vượt bậc, linh hoạt, sáng tạo của các cấp, các ngành trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện. Từ những tác phẩm có chất lượng, báo chí đã góp phần lan tỏa hình ảnh một Thành phố vươn lên mạnh mẽ, đầy sức sống.

Sau thời gian tuyển chọn, có 150 tác phẩm được Hội đồng Giải báo chí TP.HCM chọn vào chung khảo, bao gồm các nhóm thể loại tin, ảnh báo chí; chính luận; phim tài liệu, phóng sự, điều tra, ký báo chí; phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh và nhóm công trình mang tính tập thể.

Trong số các tác phẩm trên, Hội đồng chung khảo đã thẩm định, chấm điểm, quyết định trao 61 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, gồm 5 giải Nhất, 11 giải Nhì, 19 giải Ba và 26 giải Khuyến khích.

Giải Ba của Giải báo chí TP.HCM năm 2023 với 19 tác phẩm đạt giải Ba

Trao giải báo chí cho 11 tác phẩm đạt giải Nhì

5 tác phẩm đạt giải Nhất của Giải Báo chí TP.HCM

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Nhà báo TP.HCM do có nhiều đóng góp trong năm qua.

Có thể thấy báo chí cách mạng Việt Nam và những người làm báo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển đất nước, phát triển Thành phố, nhất là trong giai đoạn hiện nay, năm 2024 là năm thứ 4 thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 – 2025); là năm quan trọng TP.HCM nỗ lực vượt bậc, tăng tốc, bứt phá thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra của cả giai đoạn. 

Đó như là một mục tiêu, là hành trang, là động lực lớn lao để những người làm báo trong nền báo chí cách mạng Việt Nam tiếp tục dấn thân, phấn đấu.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

(HTV) - Chuỗi bài phân tích chỉ có trên NewZ về Mạng xã hội, vốn có một sức hút mạnh liệt đối với người dùng, đúng nghĩa là “mê hoặc”. Nhưng người dùng không vững vàng, thì chính mạng xã hội lại biến thành “cạm bẫy.
(HTV) - Việc quản lý hiệu quả không gian mạng và mạng xã hội nhằm hạn chế tối đa mặt trái, phát huy mặt tích cực, đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta.
(HTV) - Đối với cán bộ, Đảng viên, mỗi bài đăng trên mạng phản ánh nhận thức chính trị, cho thấy Đảng viên đó có thực sự hiểu rõ về trách nhiệm của mình khi sử dụng mạng xã hội hay không.
(HTV) - Khi tham gia mạng xã hội, chỉ vì một phút hoài nghi, dao động, cán bộ, Đảng viên có thể bình luận, chia sẻ, đăng tải thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, cá nhân, tổ chức…
Ý kiến của bạn: