Bánh ngọt nhân hạt dẻ cười đắt hàng tại Hồng Kông (Trung Quốc)

NHẬT MINH - QUỲNH NHƯ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/1/2025, 10:08

(HTV) - Tại Hồng Kông (Trung Quốc), một xu hướng ăn uống mới đã nổi lên trong dịp tết Nguyên Đán năm nay, đó là bánh ngọt nhân hạt dẻ cười.

Hạt dẻ cười không phải là thành phần truyền thống trong ẩm thực Hồng Kông, nhưng chúng được gọi là "hạt hạnh phúc" trong tiếng Quảng Đông.

Tại quận Sham Shui Po nhộn nhịp, hàng dài người xếp hàng mua kok zai là loại bánh ngọt chiên giòn trông giống như bánh bao. 

Hồng Kông (Trung Quốc) "phát sốt" với trào lưu bánh ngọt hạt dẻ cười

Theo truyền thống, bánh này có nhân đậu phộng hoặc đậu đỏ, nhưng năm nay, cửa hàng này đã cho vào một loại nhân hạt mới là hạt dẻ cười.

“Các tiệm bán bánh sừng bò, hoặc bánh kiểu Pháp hoặc kiểu phương Tây rất thời thượng, và thị trường đã trở nên rất cạnh tranh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn tập trung vào bánh truyền thống. Tiệm đang áp dụng cách tiếp cận sáng tạo và thử nghiệm các sản phẩm theo mùa”, Charles Ng, con trai chủ tiệm Kwan Hong Bakery chia sẻ. 

Lindsey Lee, một khách hàng tại tiệm chia sẻ trải nghiệm của mình: “Hương vị truyền thống thì ngon nhưng thế giới đang thay đổi rất nhiều, nên sẽ là ý tưởng hay nếu tiệm bánh cung cấp những hương vị mới cho những người tìm kiếm sự khác biệt.”

Hồng Kông (Trung Quốc) từ lâu đã tiếp thu các hương vị nước ngoài, và biến chúng thành hương vị địa phương được yêu thích. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: