Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra, khảo sát tổng kết 10 năm TP.HCM thực hiện Nghị quyết 33

THÚY QUYÊN - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/5/2024, 19:04

(HTV) - Chiều nay, Đoàn công tác của ­do đồng chí Phan Xuân Thuỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, khảo sát tổng kết 10 năm TP.HCM thực hiện Nghị quyết 33.

Đoàn công tác đã có buổi kiểm tra, khảo sát tổng kết 10 năm TP.HCM thực hiện Nghị quyết 33 về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Văn bản của Đảng trên lĩnh vực văn hoá, văn nghệ.

Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đồng chủ trì buổi làm việc

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 33, TP.HCM đã triển khai thực hiện toàn diện về nội dung, đa dạng về hình thức, đạt được một số kết quả tích cực như: Đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng giá trị văn hoá - con người TP.HCM; Quan tâm xây dựng những chuẩn mực đạo đức, con người, như thực hiện học tập và làm theo phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; TP.HCM đã cơ bản giải quyết cơ bản nhu cầu văn hoá của nhân dân, thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, giữa các tầng lớp nhân dân thông qua môi trường  xã hội, học đường và gia đình. Từ quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 33, đã tạo động lực sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao.

TP.HCM cũng tích cực xây dựng các ngành công nghiệp văn hoá thành ngành thế mạnh, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng nhân lực lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, tăng cường phát huy yếu tố ngoại giao văn hoá, ngăn chặn những khuynh hướng xa lạ, không phù hợp với chuẩn mực dân tộc.

Toàn cảnh buổi kiểm tra, khảo sát tổng kết

TP.HCM cũng kiến nghị các cơ quan trung ương quan tâm chỉ đạo kịp thời hơn, định hướng, gợi ý từng chủ đề theo lộ trình từng giai đoạn; quan tâm rà soát để điều chỉnh, bổ sung các quy định pháp luật để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc hiện nay; nghiên cứu cho phép TP.HCM thực hiện cơ chế chính sách pháp luật như thu hút nhân tài, chính sách đãi ngộ người có tài năng trong lĩnh vực văn hoá, thể thao.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.