Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM thăm, chúc mừng gia đình Nhà giáo tiêu biểu

THANH TÂM - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/11/2023, 12:46

(HTV) - Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Đoàn Đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Hồng Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm các gia đình Nhà giáo tiêu biểu.

Đến thăm gia đình cố PGS. TS. Trần Chí Đáo - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia, Thành phố Hồ Chí Minh; Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Hồng Sơn trân trọng ghi nhận quá trình cống hiến của PGS.TS Trần Chí Đáo cho sự nghiệp giáo dục đại học của nước nhà nói chung, vào việc xây dựng và phát triển ĐHQG TP.HCM nói riêng. Trải qua nhiều lĩnh vực công tác, nhiều cương vị lãnh đạo, dù ở cương vị nào, PGS.TS Trần Chí Đáo cũng luôn giữ vững phẩm chất của người thầy, người cán bộ cách mạng. Sự cống hiến toàn diện này đã giúp PGS.TS Trần Chí Đáo trở thành người cán bộ quản lý bản lĩnh, sâu sát với công việc, phát huy tài năng, trí lực, cùng tập thể vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, được đồng nghiệp và các thế hệ cán bộ trẻ tin yêu. PGS.TS Trần Chí Đáo từng được khen thưởng huân chương Độc lập hạng nhì, huy chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, huân chương Lao động hạng nhì, huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.

Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Hồng Sơn trân trọng ghi nhận quá trình cống hiến của Nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục 

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm gia đình cố Nhà giáo Nhân dân, GS. TS. Nguyễn Ngọc Giao, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia, Thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 50 năm cống hiến đến tận cuối đời, GS. TS. Nguyễn Ngọc Giao đã đóng góp nhiều cho lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội trong công tác lãnh đạo quản lý và sau khi thôi công tác quản lý ở Đại học Quốc gia TP.HCM. Ông đã công bố trên 40 công trình về lý thuyết hạt cơ bản và vũ trụ học trên các tạp chí khoa học và các hội nghị khoa học.

Hoạt động của Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Hồng Sơn đến thăm các gia đình Nhà giáo 

GS. TS. Nguyễn Ngọc Giao được trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân, Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng ba và nhiều huy chương, kỷ niệm chương, bằng khen các cấp.

Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Hồng Sơn trân trọng nhắc lại những đóng góp của cố Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Ngọc Giao, kính chúc gia đình nhiều sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.
(HTV) - Hôm nay, tại TP.HCM diễn ra ngày hội “Biên phòng toàn dân” với rất nhiều hoạt động phong phú.
(HTV) - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Văn Phòng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM .
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công bố thông tin đến người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/3/2024, BHXH Thành phố không tiếp tục ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM.
(HTV) - Người phát ngôn cánh vũ trang Al Qassam của nhóm Hamas cho biết 7 con tin đang bị giam giữ ở Gaza đã thiệt mạng trong một vụ oanh tạc của quân đội Israel tại đây.