Mãi mãi thanh xuân - Tập 11

"Bậc thầy tái chế rác thải” kiêm hiệp sĩ đường phố

Mãi mãi thanh xuân tập 11 là câu chuyện của “hiệp sĩ đường phố” Tống Văn Thơm với tài năng chế tạo đồ vật từ rác thải. Ngoài ra còn có đôi vợ chồng kỉ lục gia U90 với 4 lần chinh phục đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Thí sinh đầu tiên - chú Huỳnh Văn Ráng đã biểu diễn những động tác tập luyện siêu khó, từ đu xà, ép dẻo... khiến Ban bình luận ngỡ ngàng khi chú đã vào hàng U90. Tuy nhiên, tài năng thật sự của chú Ráng và cô Hổ là leo núi. Trước đây sức khỏe chú Ráng không được tốt, theo lời khuyên của bác sĩ, chú tập đi bộ mỗi ngày. Dần dần sức khỏe được cải thiện nhiều hơn. Đến năm 77 tuổi, lần đầu tiên chú đã thử sức khi đặt chân lên đỉnh núi Phan-xi-păng. Đến hiện tại, chú là kỉ lục gia thế giới khi 4 lần chinh phục đỉnh núi Phan-xi-păng với độ cao 3143m. 

Chú Huỳnh Văn Ráng (Ảnh: Điền Quân)

Qua bàn tay của mình, chú Tống Văn Thơm đã biến những vật dụng tưởng chừng như đồ bỏ đi thành vật có giá trị. Người đàn ông tài ba này đã đem đến rất nhiều bất ngờ cho khán giả xem chương trình khi giới thiệu chiếc xe máy “đa zi năng”. Đây không phải một chiếc xe máy bình thường mà được trang bị rất nhiều vật dụng y tế, dụng cụ sữa chữa xe, kể cả bình cứu hỏa và một màn hình nghe nhạc từ năng lượng Mặt trời mà chú chế tạo. Ngoài chế tạo rác thải chú còn là một “hiệp sĩ đường phố” đích thực, cứu hộ cho những người gặp khó khăn khi tham gia giao thông, người đàn ông mang lại rất nhiều sự giúp đỡ cho mọi người và xã hội.

Chú Tống Văn Thơm (Ảnh: Điền Quân)

Cô Sơn Thị Hương là người Khơ-me, tuy công việc chính không phải nghệ thuật nhưng từ lâu cô đã yêu thích âm nhạc. Hiện tại, cô vẫn thường xuyên đi biểu diễn văn nghệ ở một số chương trình dành cho người cao tuổi tại tỉnh Đồng Tháp. Như những gì Ban bình luận phán đoán, cô Hương đã biểu diễn tài nghệ ca hát của mình với ca khúc 60 năm cuộc đời.

Chú Võ Văn Bá đã mang đến cho khán giả những sản phẩm do chính tay mình làm ra vô cùng độc đáo và tinh xảo khiến Ban bình luận tò mò và vô cùng thích thú. Sau đó chú Văn Bá đã dùng cây đàn cò làm từ vỏ dừa để gảy một khúc nhạc tặng cho chương trình. Chia sẻ về công việc của mình, chú Văn Bá khiến mọi người vô cùng bất ngờ khi chú làm đàn không phải để kinh doanh, chỉ đơn giản là từ niềm đam mê tận trong máu.

Chú Võ Văn Bá (Ảnh: Điền Quân)

How can I tell her là ca khúc nhạc Anh mà chú Quang Hào mang đến cho khán giả xem chương trình. Với giọng hát ngọt ngào, êm dịu chú đã mang đến một không khí rất sâu lắng và nhẹ nhàng cho khán phòng. Chú là một kĩ sư cơ khí, yêu thích những bài hát tiếng Anh với giai điệu của thập niên 60. Kể về câu chuyện của mình, chú Quang Hào bật mí do bản thân là dân kĩ thuật không có tài ăn nói nên khi phải lòng cô gái mình thích chú đã mang cây đàn guitar ra vừa đánh đàn vừa hát và ghi âm vào băng cassette. Sau đó, chú gửi đoạn băng ấy cho vợ của mình và nhận được lời đồng ý từ cô. Hiện giờ, chú vẫn thường xuyên đàn và hát cho vợ nghe mặc dù tiếng hát không còn mềm mại như xưa. 

Bảo Châu