12 Con Giáp - Tám chuyện thiên hạ - Tập 41

Bà yêu, bà nói phải nghe!

Ông bà, cha mẹ luôn yêu thương và muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con cháu. Điều này là khởi nguồn của niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng có thể khiến con cháu cảm thấy hết sức căng thẳng, ngột ngạt.

“Rén” với bà nội

Khi tuổi già ập đến, nhiều người thường có tâm lý lo sợ mình là người vô dụng, bị con cháu coi thường. Vì vậy, họ đã lao vào giành quyền quản lý tất cả mọi việc trong nhà từ lớn đến nhỏ, thậm chí giành làm hết việc nhà. Bà nội (Việt Trang) trong tiểu phẩm hôm nay cũng vậy. Bà cho rằng cả gia đình con cháu đều phải biết ơn bà. Vì nhờ có bà quán xuyến mà gia đình đi vào nề nếp, tươm tất. Nhưng bà lại không nhận ra rằng, chính điều này đã khiến cho con trai (Anthony Huynh), con dâu (Tuyết Trinh) và cháu nội (Minh Ngọc) cảm thấy vô cùng căng thẳng, ngột ngạt bởi sự sắp đặt “chỉ nghe và làm theo thôi” của bà. Nhân dịp đến chơi, bà ngoại (Mi Anh) đã giúp bà nội nhận ra và giải tỏa.

Vậy là mình cưới nhau luôn!

Minh Ngọc và Anthony Huynh bị ba mẹ hai bên bắt đi xem mắt chỉ vì hôn ước từ khi hai trẻ chưa lọt lòng. Để đối phó với việc này, và vì cả hai đều đã có ý trung nhân, nên Minh Ngọc và Anthony Huynh lên kế hoạch khiến đối phương tự cảm thấy nản lòng mà bỏ cuộc. Đỉnh điểm là đến buổi gặp mặt, Anthony Huynh xuất hiện với bộ dạng “te tua tơi tả” làm mọi người hết sức ngạc nhiên. Nhưng điều không thể ngờ tới là Minh Ngọc và Anthony Huynh lại là… người yêu của nhau! Và thế là “thuyền” không đẩy vẫn ra khơi! 

Mời khán giả xem tập 41 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Mỹ Linh