Apple Watch có thể giúp chống đuối nước

TRẦN THỊNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/4/2024, 10:53

Apple Watch sẽ nâng cao mức độ phát hiện tai nạn và có thể giúp đỡ những người có nguy cơ bị đuối nước khi bơi.

Theo một ứng dụng bằng sáng chế mới, Apple Watch có thể tích hợp chức năng SOS khẩn cấp mới để giúp những người bơi lội gặp khó khăn khi ở dưới nước và điều đó giúp họ không bị chết đuối. Smartwatch sẽ phát hiện hành vi bất thường và cơ chế khẩn cấp sẽ được kích hoạt để gọi trợ giúp.

Apple Watch sẽ giúp cứu nhiều nạn nhân bị đuối nước trong tương lai

Bằng sáng chế của Apple giải thích rằng một người cần được hỗ trợ nhanh chóng khi họ gặp vấn đề dưới nước, bởi trong vòng 4 đến 6 phút, một người có thể bị tổn thương não và tử vong do đuối nước.

Hầu hết các hồ bơi đều có thể được trang bị camera dưới nước để giúp cảnh báo nhân viên cứu hộ, nhưng đây là một công nghệ đắt tiền và không thể tin cậy hoàn toàn. Do đó cần có một giải pháp được thực hiện trong mọi tình huống không chỉ ở các hồ bơi mà còn ở các bể nước tự nhiên như hồ hoặc ao.

Vì là một thiết bị di động, Apple Watch sẽ hoạt động tốt hơn và phát hiện những loại vấn đề liên quan đến đuối nước ở người dùng. Ví dụ rõ ràng nhất là khi một người không biết bơi, đồng hồ đã được cấu hình theo thực tế này và sẽ tự động gửi cảnh báo nếu họ đi vào vùng sâu.

Apple Watch sẽ gửi cảnh báo đến những người ở gần khi phát hiện sự cố

Apple Watch sẽ gửi cảnh báo đến những người ở gần khi phát hiện sự cố 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.