Áp dụng các tiêu chí ESG trong ngân hàng

TRẦN HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/9/2023, 12:45

(HTV) - ESG - Môi trường - Xã hội và Quản trị doanh nghiệp, là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng. Bộ tiêu chuẩn này đang được áp dụng ngày càng nhiều tại các ngân hàng.

Trong tổng thể hệ thống, xét ở tất cả các khía cạnh, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MB được đánh giá là ngân hàng có sự phát triển ổn định, liên tục và bền vững thuộc top đầu, bất chấp những biến động của thị trường.

ESG là Môi trường - Xã hội và Quản trị doanh nghiệp, là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững

Điều này cho thấy sự đúng đắn trong chiến lược phát triển, đặc biệt là cam kết thực thi ESG theo chuẩn đo lường quốc tế từ năm 2023. Bên cạnh những hoạt động thiện nguyện, lan tỏa trách nhiệm xã hội qua ứng dụng do MB tạo ra, trong mỗi sản phẩm của Ngân hàng đều mang dấu ấn “xanh”, gồm cung cấp tài chính cho các dự án lớn về năng lượng tái tạo, hỗ trợ cho vay, hỗ trợ hành vi tiêu dùng tiết kiệm năng lượng.

Với con đường phát triển bền vững của Ngân hàng, mục tiêu “top 3 thị trường về hiệu quả, top đầu Châu Á” cùng tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp số, tập đoàn tài chính dẫn đầu” cho giai đoạn 2022 – 2026 chắc chắn sẽ không ngoài tầm với.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.