Đấu trường võ nhạc - Tập 6

Âm nhạc dân gian kết hợp múa đương đại gây sốt trong Vòng Tranh tài

4 đội ở bảng B trong vòng Tranh tài là Cửu Long, IVS, Người Anh Em và Cờ Lau, trên nền nhạc những ca khúc nổi tiếng Việt Nam, đã có những màn tranh tài lôi cuốn, hấp dẫn. Các đội đã đem đến cho khán giả những màn võ thuật “ngộp thở”, vũ đạo đẹp mắt.

Nhóm Cửu Long mở màn cho đêm thi với người sói biểu diễn trên nền nhạc “hit” Đánh thức bình minh của Mỹ Tâm. Dưới sự dẫn dắt của biên đạo Văn Quý, nhóm đã thật sự gây chú ý khi xuất hiện cực kỳ lạnh lùng trên sân khấu. Kỹ thuật điêu luyện của bộ môn Vovinam với màn kẹp cổ trứ danh hạ gục 2 đối thủ cùng lúc được nhóm tận dụng triệt để. Màn đấu tranh “nảy lửa” giữa cái thiện và cái ác. Nhưng cuối cùng, cái thiện vẫn không chiến thắng. Cửu Long chia sẻ cái kết như vậy, vì xã hội này còn nhiều điều xấu chưa được bài trừ, qua bài biểu diễn nhóm gửi thông điệp rằng: mọi người hãy cùng chung tay “đập tan” những điều xấu xa trong cuộc sống để được tốt đẹp hơn.


"Người sói" trên nền nhạc Đánh thức bình minh của nhóm Cửu Long (Ảnh: Điền Quân)

Trên nền nhạc Dạ cổ hoài lang kết hợp múa đương đại, điều mà không phải ai cũng có thể nghĩ ra được - theo nhận xét của giám khảo Minh Tú, nhóm võ nghiện game IVS tiếp tục khiến cô và khán giả phải “thót tim” với màn kẹp cổ quật ngã 4 đối thủ cùng lúc của đội. Nhóm đã đưa khán giả quay trở về không gian hoài cổ của bài hát vang bóng một thời.


Nhóm IVS "xuất thần" trên nền nhạc Dạ cổ hoài lang (Ảnh: Điền Quân)

Tiếp theo ở vòng Tranh tài là Người Anh Em với bài biểu diễn Taekwondo trên nền nhạc dân gian Trống cơm. Nhóm đã khéo léo lồng ghép những nét văn hóa dân gian cùng các động tác vũ đạo, võ thuật đẹp mắt. Phần thi của Người Anh Em đã mang đến những giây phút “không thể ngồi yên” dành cho khán giả. Bên cạnh đó, nhóm còn đầu tư về trang phục và đạo cụ bắt mắt để chuyển tải thông điệp sâu sắc: Tự hào con Rồng cháu Tiên, quyết tâm hướng về những truyền thống, lưu giữ vẻ đẹp của dân gian.


Tiết mục Trống cơm sôi động của nhóm Người Anh Em (Ảnh: Điền Quân)

John Huy Trần đánh giá phần võ thuật nhóm sử dụng không quá khó nhưng bù lại phần âm nhạc hay. Tùng Min dành nhiều lời khen với phần múa côn của các bạn nữ, vừa thể hiện sự dịu dàng, vừa mạnh mẽ, dứt khoát.

Khép lại đêm thi là nhóm Cờ Lau, cũng trên nền nhạc Dạ cổ hoài lang và ca khúc Đất Phương Nam, bé Nguyễn Quốc An khiến khán giả liên tưởng tới cậu bé An hồn nhiên, trong sáng của phim nổi tiếng một thời Đất Phương Nam. Phần biểu diễn của nhóm đưa khán giả trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc bất ngờ. Giám khảo Gemma Nguyễn góp ý “tiết mục hay nhưng chưa đã”. Tuy nhiên, cô nàng đánh giá cao tinh thần đồng đội của nhóm Cờ Lau. Tùng Min mong chờ sự bức phá hơn nữa, để khán giả thấy được sự bùng nổ và quyết tâm của cả nhóm.


Nhóm Cờ Lau chọn hai bài nhạc Dạ cổ hoài lang và Đất phương Nam để dự thi (Ảnh: Điền Quân)

Kết quả đêm Tranh Tài, nhận số điểm cao nhất là IVS với điểm số 9.0. Người Anh Em với 8.6 điểm. Cờ Lau và Cửu Long rơi vào vòng nguy hiểm. Với sự bình chọn 54 điểm so với 47 điểm của Cửu Long, Cờ Lau tiếp tục vào vòng trong, Cửu Long phải nói lời chia tay chương trình.

K.Châu