350 cây xanh được trồng tại khu điều hành Depot Long Bình, tuyến Metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên

THU TÌNH - CHU THÀNH - TÀI NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/5/2024, 21:46

(HTV) - Trong sáng nay, TP. Thủ Đức đã trồng 350 cây xanh tại Khu điều hành Depot Long Bình - tuyến Metro số 1, Bến Thành - Suối Tiên.

Đây là Là một trong những địa phương được Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM chọn tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.  

Các loại cây xanh được trồng tại Khu điều hành Depot Long Bình gồm: Kèn hồng, Dầu, Sao và Giáng hương...

Vì ý nghĩa thiết thực mang lại, chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt liệt của tất cả người dân cũng như đông đảo cơ quan ban ngành đoàn thể.

 Sự tham gia nhiệt liệt từ các tầng lớp người dân các cơ quan, ban ngành, và đoàn thể địa phương

Chương trình trồng cây xanh tại Depot Long Bình đã thu hút sự tham gia nhiệt liệt từ các tầng lớp người dân. Các cơ quan, ban ngành, và đoàn thể địa phương cũng nhiệt tình hưởng ứng, bằng việc tham gia trực tiếp vào hoạt động trồng cây.  

Lãnh đạo Thành phố cũng lưu ý việc trồng cây chỉ là khởi đầu, quan trọng hơn là trách nhiệm chăm sóc bảo vệ nuôi dưỡng để cây trồng phát triển tốt và việc thường xuyên trồng bổ sung nhiều cây trồng mới cũng là việc làm có ý nghĩa thiết  thực để tạo sự đa dạng cảnh quan và cải thiện môi trường sống cho người dân Thành phố.

Ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trực tiếp tham hoạt động trồng cây

 "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm nay, TP.HCM trồng tổng cộng gần 2.840 cây xanh và trao tặng 300 cây kiểng các loại cho các địa phương. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.