18 quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương chung tay phát triển Hợp tác xã

QUANG TRƯỜNG - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/5/2024, 19:00

(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.

Hội nghị diễn ra bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến do Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đăng cai tổ chức.

Tham dự hội thảo, các thành viên tham dự bao gồm các cấp lãnh đạo, quản lý các hợp tác xã trong và ngoài nước đã trao đổi kinh nghiệm hoạt động để hình thành các giải pháp phù hợp để nâng cao hoạt động kinh doanh của mình. Đây cũng là cơ hội để các hợp tác xã quảng bá các sản phẩm của mình đến các nước, mở ra các cơ hội trao đổi hàng hoá với quy mô lớn hơn. 

Điều này góp phần giúp các Hợp tác xã trong khu vực có thể phát triển bền vững trước những thách thức như thị trường tiêu thụ bị thu hẹp do các hoạt động địa chính trị, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số làm hoạt động các Hợp tác xã gặp khó khăn trong kinh doanh và tiêu thụ. Việt Nam khẳng định những cam kết của mình để phát triển phong trào Hợp tác xã của khu vực.

Liên minh Hợp tác xã quốc tế Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hiện gồm 18 tổ chức của 13 quốc gia là Ấn độ, Iran, Nhật bản, Hàn quốc, Malaysia, Mông cổ, Myanmar, Nepal, Philippin, Singapore, Sri Lanka, Thái lan và Việt Nam.

Hoạt động của ICA-AP nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường phát triển bền vững của hợp tác xã, kết nối Hợp tác xã với cộng đồng và các hoạt động phát triển nguồn nhân lực.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: