132.000 học sinh lớp 1 chuyển sang học bạ số tại TP.HCM

17/4/2024, 14:13

TP.HCM thí điểm thực hiện học bạ số với toàn bộ học sinh lớp 1 của thành phố năm học 2023 - 2024 này.

Ngày 16/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thí điểm học bạ số và xây dựng, khai thác kho học liệu số cấp tiểu học.

Tại buổi tập huấn, ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết từ năm học này, Sở sẽ thí điểm thực hiện học bạ số đối với tất cả học sinh lớp 1 trên toàn thành phố. Tháng 6/2024, TP.HCM sẽ bắt đầu thí điểm nhập và khởi tạo học bạ số đối với toàn bộ học sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024. Năm học tới tất cả học sinh lớp 1 sẽ được thực hiện cuốn chiếu ở cấp tiểu học.

Tại hội nghị, ông Minh đề nghị các trường triển khai học bạ số cùng với sổ điểm số. Vì sổ điểm số và học bạ số phải đi cùng với nhau thì mới xác thực kết quả học tập của học sinh.

Học sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024 tại TP.HCM trong ngày khai giảng năm học mới

Đến nay, TP.HCM đã sẵn sàng về phần mềm và các giải pháp để các trường thực hiện học bạ số cho học sinh lớp 1. TP.HCM đã có 2 năm chuẩn bị cho việc bắt đầu thực hiện học bạ số này. Đến nay, tất cả giáo viên tại TP.HCM đã có chữ ký số.

Theo ông Minh, quy trình giáo viên thực hiện học bạ số cũng như quy trình thực hiện học bạ giấy thông thường thay vào đó là thực hiện trên môi trường số. Khó khăn nhất khi thực hiện học bạ số là giáo viên chưa quen các thao tác liên quan đến chữ ký số của mình. Thêm nữa, giáo viên còn nhiều băn khoăn vì chưa hiểu giá trị của chữ kỹ số thực hiện trong mục đích công vụ hay cá nhân. Vì thế, trong thời gian tới, TP.HCM sẽ có quy chế hướng dẫn để giáo viên yên tâm triển khai.

Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện và TP. Thủ Đức tập huấn đến từng giáo viên liên quan đến các thao tác sử dụng chữ ký số, các thao tác ký trên học bạ như thế nào.

Theo Sở, năm học 2023 - 2024, toàn thành phố có khoảng 132.000 học sinh lớp 1, trong đó khối công lập có khoảng 125.000 học sinh và ngoài công lập có khoảng gần 7.000 học sinh lớp 1.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.