130 giảng viên chính thức tham gia Hội thi Giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị

MỸ LINH - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/9/2023, 16:56

(HTV) - Sáng nay, tại Học viện Cán bộ TP.HCM, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Thành ủy TP.HCM tổ chức khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII.

Hội thi quy tụ 130 giảng viên đến từ 63 trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 3 trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương có đào tạo chương trình Trung cấp lý luận chính trị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS. TS Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thông tin, Hội thi Giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị được tổ chức định kỳ 5 năm 2 lần, đến nay đã trải qua 7 kỳ hội thi và trở thành sự kiện quan trọng, là ngày hội thi đua thao giảng lớn của các thầy giáo, cô giáo trường chính trị cấp tỉnh, thành phố. Hội thi có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần nâng cao năng lực, xây dựng uy tín, hình ảnh mẫu mực của người giảng viên trường Đảng. Đây là diễn đàn quan trọng để các thầy giáo, cô giáo giảng dạy lý luận chính trị, nhất là những đồng chí giảng viên trẻ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật, bổ sung kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, trau dồi kỹ năng sư phạm.

 GS. TS Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng yêu cầu Hội đồng Giám khảo phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc chấm thi, bảo đảm đánh giá theo đúng Quy chế Hội thi, thực sự công tâm, khách quan, chính xác, thực chất, phát hiện được những giảng viên xuất sắc, tiêu biểu, động viên những giảng viên có tiềm năng phát triển.

Phát biểu chào mừng hội thi, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, cuộc thi này không chỉ là cơ hội để các thí sinh khẳng định mình mà còn là dịp để thúc đẩy sự phát triển về chất lượng của việc dạy và học lý luận chính trị trong tình hình mới, trước yêu cầu mới cùng những thử thách.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng và chúc các thí sinh phát huy tinh thần cao nhất, thể hiện tốt nhất kỹ năng, kinh nghiệm, bản lĩnh, tự tin và sự thuyết phục của mình; tin tưởng Hội đồng Giám khảo sẽ tìm thấy những bông hoa trong vườn hoa nhiều hương sắc. Đồng thời khẳng định sẽ cố gắng làm hết sức mình để góp phần cho hội thi thành công tốt đẹp cũng như tạo điều kiện để các đại biểu, thí sinh được giao lưu, tham quan, tìm hiểu thêm về văn hóa, con người của thành phố mang tên Bác.

Hội thi diễn ra từ ngày 18 - 20/9. Trước khi diễn ra lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phòng truyền thống Học viện Cán bộ TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16, ghi nhận biểu dương thành tích mà Đảng bộ quận đạt được trong thời gian qua; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.
(HTV) - Trong các giải pháp để tăng trưởng kinh tế thời gian tới, TP.HCM xác định kích cầu tiêu dùng nội địa là một trong những giải pháp trọng tâm.
(HTV) - Sáng 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 tới đây.
(HTV) - ESG - Môi trường - Xã hội và Quản trị doanh nghiệp, là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng. Bộ tiêu chuẩn này đang được áp dụng ngày càng nhiều tại các ngân hàng.
(HTV) - Sáng 29/9, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM và Sở Nội vụ TP.HCM đã tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ của công chức, viên chức tại các Sở, ban, ngành.
(HTV) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 33 năm Ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990 - 3/10/2023).
(HTV) - Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 với 555 tân sinh viên của 5 ngành đào tạo bậc đại học. Năm học này, Khoa Y lần đầu tiên tuyển sinh sau đại học với 90 tân học viên bác sĩ.