13 tác phẩm, chùm tác phẩm đạt giải Cuộc thi “Lan tỏa cùng HTV” năm 2020

Cuộc thi “Lan tỏa cùng HTV” do Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh (HTV) phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 80 bài viết và gần 700 tác phẩm ảnh dự thi.

Chiến binh Challenge Cup 2019 (Tác giả: Võ Xuân Kim)

Cuộc thi sáng tác tác phẩm bài viết, ảnh nghệ thuật, video clip “Lan tỏa cùng HTV” do Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh (HTV) phát động, từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 80 bài viết và gần 700 tác phẩm ảnh của cán bộ, phóng viên, Biên tập viên, người lao động HTV và các nhà báo trên địa bàn, các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên cả nước gửi về dự thi. 

HTV - Đưa đại tiệc ánh sáng Countdown Light 2019 đến với mọi nhà (Tác giả: Kiều Anh Dũng)

Nội dung các tác phẩm đã bám sát chủ đề cuộc thi, phản ánh sinh động các hoạt động của đội ngũ những người làm báo HTV trên mọi lĩnh vực lĩnh vực đời sống, khắp mọi vùng, miền đất nước và nước ngoài. Một số tác phẩm có chất lượng nội dung và nghệ thuật tốt, được chọn in Lịch HTV năm 2018, trưng bày nhân các dịp kỷ niệm, đăng trên Tạp chí HTV, trên website và các hạ tầng truyền dẫn của Đài nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Đài.

Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức chấm sơ khảo, lựa chọn được 62 tác phẩm ảnh và 40 bài viết được Ban Giám khảo vòng chung kết lựa chọn chấm xét giải. Kết quả có 13 tác phẩm và nhóm tác phẩm của 13 tác giả đạt giải cuộc thi. Cụ thể như sau:

1).Tác phẩm ảnh nghệ thuật: 

- Không có giải Nhất.

- 01 Giải Nhì được trao cho chùm tác phẩm phản ánh các hoạt động tác nghiệp của đội ngũ HTV ở miền Tây: Mênh mang sông nước miền Tây của tác giả Lê Vũ Hoàng (Cán bộ hưu trí Hãng phim TFS).

Thành quả lao động của người dân Rạch Gốc, Cà Mau (Tác giả: Lê Vũ Hoàng)

- 02 Giải Ba được trao cho chùm tác phẩm phản ánh các hoạt động mừng Xuân Canh Tý 2020 của đội ngũ HTV: Sắc Xuân thành phố trên sóng HTV của tác giả Kiều Anh Dũng (Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh TP.HCM); và chùm ảnh phản ánh các hoạt động tác nghiệp trong giải Đua xe đạp tranh Cúp truyền hình 2020: Cúp truyền hình 2020 – Niềm tin chiến thắng, của tác giả Bùi Tấn Luân (Phòng TKMT, Trung tâm SXCT).

Niềm tin chiến thắng 2020 (Tác giả: Bùi Tấn Luân)

- 03 giải khuyến khích được trao cho Chùm tác phẩm thi đấu của các vận động viên tham gia Challenge Cup 2019: Chiến binh Challenge Cup 2019, của tác giả Võ Xuân Kim (Ban Tư liệu HTV); Chùm ảnh phản ánh các hoạt động đồng hành cùng Cúp truyền hình 2020: Chung một niềm vui – đồng hành cùng Cúp truyền hình 2020, của tác giả Đinh Thiện Dũng (Ban Chương trình HTV); Chùm tác phẩm: Sức vươn - HTV Challenge Cup 2019 kết nối yêu thương, của tác giả Huỳnh Mỹ Thuận (Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh TP.HCM).

Thu hoạch muối (Tác giả: Lê Vũ Hoàng)

2).Tác phẩm bài viết:

- 01 giải Nhất được trao cho tác phẩm: Những kỷ niệm làm phim về Bác Hồ, của tác giả: Trần Đức Tuấn, Cán bộ hưu trí Hãng phim TFS.

- 01 giải Nhì được trao cho tác phẩm: Ra biển lớn – Một cách làm phim tài liệu đánh dấu bước chuyển mới, của tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Trang, Hãng phim TFS.

Chung một niềm vui (Tác giả: Đinh Thiện Dũng)

- 02 giải Ba được trao cho các tác phẩm: Những câu chuyện phía sau đường đua, của tác giả Trần Quang Huy, Ban Thể dục thể thao HTV; và tác phẩm Vườn âm nhạc – dấu ấn 21 năm đổi mới, của tác giả Hoàng Thị Thu Trang, Tạp chí HTV. 

- 03 giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm: Nghệ sĩ và HTV – Lòng tin bền bỉ, của tác giả Thanh Hiệp, Báo Người Lao động; tác phẩm Non sông liền một dải 2020 – Lan tỏa một trạng thái xã hội mới, của tác giả Đặng Thị Mai Sương (Trung tâm Phát hình HTV); tác phẩm: Chương trình hài hước trên sóng HTV luôn đầy sức hút, của tác giả: Phạm Thị Xuân Hướng (Báo Điện ảnh Việt Nam). 

Chung một niềm vui (Ảnh: Đinh Thiện Dũng)

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức vào ngày 19/6/2020 trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội HTV chào mừng 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

BAN TỔ CHỨC